Sony cảnh báo PlayStation 5 sẽ khan hàng đến cả năm 2022

Chia sẻ
 

Sony đã bán được 7,8 triệu máy chơi game PlayStation 5 và đặt mục tiêu bán thêm 14,8 triệu trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, Bloomberg báo cáo rằng Sony đã cảnh báo nguồn cung cho PS5 vẫn sẽ thiếu đến cả năm 2022.

Sony cảnh báo PlayStation 5 sẽ khan hàng đến cả năm 2022 ảnh 1
Nhu cầu về PS5 là rất lớn, tuy nhiên sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đã gây khó khăn cho việc tăng sản lượng, do đó, hiện tại PS5 sẽ khó cos nhiều hàng tại các cửa hàng. Trước đó, Sony đã dự đoán rằng nguồn cung sẽ tăng trong nửa cuối năm nay, nhưng thực tế không lạc quan như vậy. “Tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm trong năm nay và ngay cả khi chúng tôi đảm bảo nhiều thiết bị hơn và sản xuất thêm nhiều PlayStation 5 vào năm tới, nguồn cung của chúng tôi sẽ không thể bắt kịp nhu cầu,” Giám đốc tài chính Hiroki Totoki đã nói trong một cuộc họp kín.

Sony không phải là nhà sản xuất máy chơi game duy nhất gặp vấn đề về nguồn cung, Nintendo và Microsoft cũng đang gặp vấn đề này. PlayStation và Xbox sử dụng APU do AMD thiết kế được lắp ráp tại xưởng đúc 7 nm của TSMC, trong khi Switch của Nintendo có chip do Nvidia thiết kế cũng được TSMC lắp ráp. Đây rõ ràng không phải tin tốt với tất cả.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục