Sony A9 có bản cập nhật sửa lỗi cảnh báo quá nhiệt

Chia sẻ
Hôm qua (7/6), Sony đã phát hành một bản cập nhật phần mềm cho mẫu máy ảnh A9 sau nhiều phản hồi về việc máy đã cảnh báo quá nhiệt khi hoạt động ở điều kiện bình thường.

Sony A9 có bản cập nhật sửa lỗi cảnh báo quá nhiệt ảnh 1

>> Máy ảnh Sony A9 lại cảnh báo quá nhiệt như A7R II 

Mặc dù cảnh báo quá nhiệt "vô căn cứ" chỉ mới xảy ra với một số máy ảnh Sony A9, nhưng sự cố này vẫn có tính điển hình và khiến nhiều người dùng lo lắng. Vì A9 là mẫu máy ảnh chuyên nghiệp cao cấp mới được tung ra thị trường, Sony buộc phải khẩn trương hành động và họ đã tung ra ngay một bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này.

Cụ thể, phần mềm mới có số mã 1.01 với mô tả "improves the overheating warning functionality" - cải thiện chức năng cảnh báo quá nhiệt. Người dùng máy ảnh A9 nên lưu ý rằng bản cập nhật này không làm cho máy mát hơn mà chỉ tăng mức nhiệt độ giới hạn và làm chậm thời gian cảnh báo.

Tất nhiên, Sony cho biết sự cố vừa qua và giải pháp khắc phục mà họ vừa đưa ra sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, tính ổn định cũng như độ bền sản phẩm. Các máy A9 bán ra sau này sẽ được cài sẵn phiên bản phần mềm 1.01.

Việt Đức / Sonyalpharumors

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục