Sony A9, A7R III/A7 III nâng cấp toàn diện với bản cập nhật mới

Chia sẻ
Ngày 21/4, Sony Electrics Việt Nam ra mắt bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng đầu bảng A9, và bổ sung Real-time Eye AF cho bộ đôi A7R III và A7 III.
 

Sony A9, A7R III/A7 III nâng cấp toàn diện với bản cập nhật mới ảnh 1
Theo đó, mẫu máy ảnh full-frame A9 được Sony nâng cấp ở khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bộ đôi máy ảnh a7R III và a7 III cũng được cập nhật phần mềm mới, bổ sung tính năng “Real-time Eye AF (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và bộ đếm để chụp timelapse.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 và 6.0 dành cho Sony A9

Bản cập nhật 5.0 mới của A9 bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực) vừa được Sony phát triển. Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất ứng dụng công nghệ trí thôngminh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất. Khi chụp ảnh hoặc quay phim, nếu chủ thể là người hay động vật, thông tin vị trí khuôn mặt cũng sẽ được nhận diện bởi AI và mắt của chủ thể sẽ được theo dõi theo thời gian thực với độ chính xác bắt nét cực cao. Bên cạnh đó, tính năng “Tracking On” giúp kích hoạt bắt nét liên tục thời gian thực bất kỳ lúc nào thông qua việc nhấn vào nút custom đã được gán tính năng” và “Touch Tracking” (chạm để bắt nét liên tục), vốn có thể kích hoạt nhanh qua màn hình cảm ứng.

Không dừng lại ở đó, bản cập nhật firmwave mới 5.0 của máy ảnh A9 còn bổ sung thêm tính năng nâng cao “Real-time Eye AF” (Lấy nét ánh mắt thời gian thực), phiên bản mới nhất của công nghệ lấy nét ánh mắt ấn tượng của Sony. Tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét. Trong tất cả các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp, và máy ảnh sẽ theo dõi liền mạch vị trí mắt mọi lúc khi ở chế độ AF-C. Bản firmwave mới đồng thời cho phép nhiếp ảnh gia lựa chọn vị trí mắt ưa thích (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét.

Một số tính năng bổ trợ cho khả năng lấy nét khác cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật mới bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng khả năng bắt nét theo pha đến khẩu độ từ hơn. f/11 đến f/16 và Fast Hybrid AF cho ứng dụng quay phim để lấy nét được mượt mà và tự động .

Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh được cải thiện nhiều yếu tố quan trọng với bản cập nhật phần mềm 5.0 mới dành cho Sony 49. Cụ thể, ở khả năng tái tạo màu sắc, máy ảnh có thể tính toán chính xác sự thay đổi tinh tế của ánh sáng để đem đến sự chuyển đổi mượt mà và tự nhiên hơn đối với các yếu tố như bầu trời. Thuật toán cân bằng trắng tự động mới đem lại những bức ảnh nhất quán hơn khi chụp liên tục ở tốc độ cao. Ngoài ra, bản cập nhật phần mềm 5.0 còn bổ sung những tính năng khác giúp cải thiện hiệu quả điều khiển và quản lý dữ liệu như tối ưu màn hình menu về My Dial và Dual Slot, tính năng đánh giá vào bảo vệ hình ảnh đã chụp.

Bản cập nhật phần mềm mới cũng sẽ giúp A9 tương thích với ứng dụng “Imaging Edge Mobile”3, phiên bản kế thừa của “PlayMemories MobileTM”.

Đối với phiên bản cập nhật phần mềm 6.0, 19 sẽ được bổ sung Eye AF dành cho mắt động vật, một tính năng đầy thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã cũng như hỗ trợ bộ đếm cho phép tạo ra các thước phim theo dạng timelapse".

Sony A9, A7R III/A7 III nâng cấp toàn diện với bản cập nhật mới ảnh 2
Bản cập nhật mới nâng cấp sức mạnh toàn diện cho Sony A9, phục vụ ngày càng tốt giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp.
Bản cập nhật phần mềm 5.0 hiện đã được Sony phát hành từ tháng 3/2019. Bản cập nhật phần mềm 6.0 dự kiến sẽ được tung ra vào Quý 2/2019.

Chi tiết bản cập nhật của A9

LẤY NÉT TỰ ĐỘNG

• Real-time Tracking - Lấy nét thời gian thực

• Real-time Eye AF by half-pressing the shutter button, AF-C

• Tuỳ chọn mắt trái/phải cho Real-time Eye AF

• Real-time Eye AF – lấy nét theo mắt người và động vật theo thời gian thực

• Mở rộng khoảng lấy nét theo pha lên F16

• Tăng tốc độ và sự ổn định cho lấy nét tự động khi quay phim

• Touch Tracking

• Touch Pad

• Hiển thị mức ISO Auto khi quay phim

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH

Tăng tính ổn định của cân bằng trắng Tăng độ mượt giữa các vùng chuyển Tăng khả năng tái tạo màu sắc da người

VẬN HÀNH MÁY

• Tự động chuyển thẻ khi thẻ đầy.

• Tăng khả năng tuỳ biết các phím customs

• Khoá tự động cân bằng trắng

• Đơn giản hoá tuỳ chỉnh cân bằng trắng

• Chức năng chấm điểm và bảo vệ hình ảnh đã chụp

• Xem hình ảnh theo nhóm sau khi chụp liên tục

• Chụp ảnh ở tỷ lệ 1:1

• Tuỳ chọn chất lượng ảnh RAW & JPEG

• “Monitor OFF” – tắt màn hình bằng phím DISP button

• Cho phép đồng thời ghi file Proxy và file video

• New initial magnification for movie focus magnifier

• Tuỳ chọn nhận diện khuôn mặt.

• Cải thiện vận hành của menu bằng phím Fn

• Cải thiện Wi-Fi remote control (Imaging Edge Mobile)

Và nhiều cải tiến khác.

Phiên bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho a7R III và a7 III

Bộ đôi Sony A7R III và A7 III đều được bổ sung thêm tính năng Real-time Eye AF qua phiên bản cập nhật phần mềm 3.0. Tính năng này sẽ khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật' cũng sẽ được tích hợp vào máy ảnh.

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong. Tính năng mới này giúp người dùng thiết lập khoảng thời gian giãn cách từ 1 đến 60 giây, với tổng số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Trong quá trình ghi, độ nhạy đo sáng có thể tùy chỉnh ở các mức “High”, “Mid” hoặc “Low”, giúp giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho a7R III và a7 III được Sony phát hành trong tháng 4/2019.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục