Sony A7R IV (A7RM4) ra mắt: khi quái vật được nâng cấp

Chia sẻ
Ngày 16/7, Sony chính thức ra mắt dòng máy ảnh Sony A7R IV (tên mã A7RM4) với độ phân giải cảm biến lên đến 61MP, dải tương phản động 15 stops cùng nhiều nâng cấp khách.
 

Việc ra mắt Sony A7R IV (A7R4 hay còn có tên mã Sony A7RM4) có thể ví như sự nâng cấp đáng kể của một con quái vật - chiếc A7R III trước đây. Nâng cấp rõ rệt nhất là độ phân giải cảm biến đã được nâng cấp từ 42MP lên thành 61MP khiến Sony A7R IV trở thành máy ảnh mirrorless full-frame có độ phân giải cảm biến lớn nhất hiện tại. Cảm biến của máy cũng được nâng cấp về số điểm lấy nét theo pha, lên 567 điểm, bao phủ 74% bề mặt cảm biến.

Sony A7R IV (A7RM4) ra mắt: khi quái vật được nâng cấp ảnh 1
Tuy nâng cấp rất nhiều về độ phân giải nhưng A7R IV vẫn hỗ trợ chụp nhanh tốc độ 10 khung hình mỗi giây và có khả năng chụp liên tiếp lên đến 68 hình liên tục (RAW+JPEG). Ngoài ra, máy cũng sẽ hỗ trợ 2 tính năng mới được cập nhật trên Sony A9 là Real-time Eye AF và Real-time Tracking. 

Máy cũng được nâng cấp về khả năng video với khả năng quay 4K sử dụng toàn bộ cảm biến (không cắt), hỗ trợ chạm theo dõi đối tượng (Touch Tracking), S-Log3 hỗ với dải tương phản động 14 stops, HLG và thậm chí có cả Real-time Eye AF cho video.

Sony A7R IV (A7RM4) ra mắt: khi quái vật được nâng cấp ảnh 2
Sony A7R IV (A7RM4) ra mắt: khi quái vật được nâng cấp ảnh 3

Sony A7R IV sẽ là chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cho mọi nhiếp ảnh gia khi hỗ trợ 2 khe thẻ UHS-II, bố trí lại các cụm nút tiện lợi hơn, màn hình OLED 5,76 triệu điểm ảnh, cải thiện báng cầm tay, tăng khả năng chống bụi, độ ẩm cũng như độ bền của máy.

Sony A7R IV (A7RM4) ra mắt: khi quái vật được nâng cấp ảnh 4
Giá bán của Sony A7R IV là 3500USD. Hiện chưa rõ thời điểm về Việt Nam, Nghe Nhìn Việt Nam sẽ cập nhật sớm nhất khi có thông tin chính hãng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục