Sony A7R 'giảm giá' 2.000USD gây sốt cộng đồng mạng

Chia sẻ
Bắt đầu từ chiều 31/5, trang chủ Sony đã cho đăng giá khuyến mãi của model máy ảnh không gương lật full-frame A7R với giá giảm "không thể tin được" là hơn 90%.

Sony A7R 'giảm giá' 2.000USD gây sốt cộng đồng mạng ảnh 1

Trang web Sony tại Mỹ liệt kê giá A7R giảm hơn 90%. Ảnh chụp màn hình

Mẫu máy ảnh không gương lật Sony Alpha A7R có giá niêm yết là 2.300USD cho thân máy, tuy nhiên tại trang chủ của Sony chiều qua thì giá cho model này bao gồm cả ống lens đi kèm là 200 USD (gần 4,5 triệu đồng), nhiều người dùng đã kiểm tra trên trang bán hàng của kênh bán lẻ nổi tiếng Amazon cũng nhận được kết quả tương tự. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và rất nhiều người dùng đã thông tin việc đặt hàng trực tuyến, và đồng thời ngay sau đó email thông tin đặt hàng này của Sony cũng gửi ngay về hộp thư của họ. 

Trao đổi về việc này, anh Vũ, một chủ cửa hàng tại Quận 3, Tp.HCM cho biết khi đọc được thông tin, anh đã thử dùng tài khoản Visa của mình để mua thử 2 máy và ngay sau đó đã được thông báo trừ tiền ngay lập tức, đồng thời hộp mail của anh cũng nhận được thư cảm ơn vì đã đặt hàng tại Sony. Lý giải về thông tin mua hàng là “backordered”, anh Vũ cho biết đây là thuật ngữ hay dùng ở các trang bán hàng trực tuyến khi kho hàng đã hết, họ cho phép đặt hàng nhưng không ghi rõ ngày giao, nhưng với kinh nghiệm mua hàng lâu năm tại các trang tại Mỹ thì anh cho biết thường thời gian giao không trễ quá một tuần.  
Sony A7R 'giảm giá' 2.000USD gây sốt cộng đồng mạng ảnh 2

 

Không chỉ giảm giá model Sony A7R, ngay trên trang chủ của Amazon, một ống kính siêu khủng của Sony là 500 f/4.0 Super Telephoto cũng có giá giảm kỷ lục đến 90%, từ 13.000 USD giảm còn gần 1.300USD. Song chỉ khoảng gần 5 tiếng sau đó, website Sony và Amazon đều đã chỉnh sửa nội dung trên website của họ, riêng trang Sony đã gỡ bỏ sản phẩm Alpha A7R. 
Một số nguồn tin cho rằng có thể Sony đã bị hacker tấn công và ghi lại giá, bởi công ty này mới đây cũng là nạn nhân của một vụ tấn công quy mô lớn, còn Amazon thì đơn thuần chỉ là tự động lấy lại nội dung từ trang Sony. Hiện Amazon và Sony vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự cố này. 

Xuân Thành (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục