Sony α7II chụp ảnh 48,9MP với phần mềm mới?

Chia sẻ
Một nguồn tin giấu tên vừa tiết lộ, Sony đang thử nghiệm một chế độ chụp ảnh độ phân giải cao trên α7II. Theo đó, cảm biến 24,3MP của máy có thể chụp ra ảnh 48,9MP.
Sony α7II chụp ảnh 48,9MP với phần mềm mới? ảnh 1
Nguồn tin cho biết công nghệ này tương tự giải pháp dịch chuyển cảm biến mà Olympus sử dụng trên chiếc máy ảnh OM-D E-M5 Mark II. Sony sẽ tận dụng chính hệ thống chống rung 5 trục hiện có trên α7II để thực hiện việc dịch chuyển cảm biến.
Trên thực tế kỹ thuật này đã được hãng Hasselblad sử dụng trước đây trên một số máy ảnh khổ lớn của mình. Nó sẽ dịch chuyển cảm biến ảnh trong khi chụp và thực hiện ghi đè nhiều tấm hình đan xen nhau để tạo thành một bức ảnh có độ phân giải cao hơn. Olympus gọi nó là "sensor shift", chưa biết Sony sẽ đặt tên như thế nào cho công nghệ này.
Sony α7II chụp ảnh 48,9MP với phần mềm mới? ảnh 2

Công nghệ sensor shift.

Nguồn tin khẳng định rằng họ đã nhìn thấy Sony α7II tạo ra hình ảnh 48,9MP trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, thực tế α7II chỉ sử dụng cảm biến có độ phân giải 24,3MP. Kết quả thu được đúng như những gì Sony mong muốn.
Vì vậy, một bản nâng cấp phần mềm điều khiển (firmware) trong tương lai có thể đem tính năng này lên α7II. Và khi đó, α7II của Sony đã mạnh lại càng mạnh hơn nữa.

Nguồn: SAR

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục