Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm

Chia sẻ
 
Minima Amator II và Electa Amator III là hai thiết kế loa nằm trong bộ sưu tập Heritage Collection của hãng Sonus Faber. Series này nhằm tôn vinh những di sản của người sáng lập ông Franco Serblin (1939-2013) với đặc trưng âm thanh có màu tự nhiên và giàu tính nhạc cụ nhất.

 

Thiết kế thùng loa từ gỗ tấm nguyên khối
Minima Amator II là cặp loa đời thứ 2 so với phiên bản đầu tiên được sản xuất vào năm 1992 và ấn tượng nhất đó chính là phần vỏ thùng loa ở phía bên ngoài.

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 1
Phần vỏ thùng loa được làm bằng gỗ óc chó nguyên khối thay vì MDF phủ veneer. Thùng loa gồm 20 tấm gỗ thịt ghép lại với nhau, có độ dày 25 mm. Với một cặp loa làm từ gỗ nguyên khối thì giá thành sẽ cao hơn nhiều, đòi hỏi chế tác tỉ mỉ và sự hoàn thiện ngang tầm với tay nghề của một nghệ nhân chế tác đồ nội thất cao cấp. Ngoài ra, nhà sản xuất phải mất 18 tháng để xử lý phơi, ủ gỗ tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cố định trước khi có thể chê tác thùng loa.

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 2
Nếu như mặt sau của các cặp loa khác họ sử dụng một lớp sơn đen hoặc vẫn giữ nguyên mặt magie hoặc nhôm thì đối với Amator II được bọc da và phần da này không bị rạn, những phần tiếp giáp được cắt gọn và chính xác.
Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 3
Phía trên có một miếng đồng thau được phủ một lớp chống oxy hóa lên, kèm theo thông tin của hãng, tên của của cặp loa và dòng chữ giá trị Made in Italy. Đặc biệt, cọc loa này được phủ lớp sơn mờ và không để lại dấu vân tay khi vặn. 

Sonus Faber Minima Amator là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, sở hữu công nghệ tiên tiến nhất của hãng gồm driver tweeter đường kính 28mm công nghệ DAD (Damped Apex Dome) và woofer màng giấy tổng hơp.

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 4
Phần tán âm phía trước được làm bằng thiết kế ba cạnh để giữ lại đường nét thiết kế ở phiên bản Amator cũ. Tiếp theo là phần tâm được nối liền với driver tweeter và đó chính là công nghệ DAD. Công nghệ này đã giúp cho giải cao của Minima Amator II đồng pha và có một cái hài âm tự nhiên cùng độ phân rã âm tuyệt vời.

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 5
 
Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 6

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 7
Driver woofer của Amator II được làm từ màng giấy có đường kính là 150mm và phát triển tại viện nghiên cứu Vicenza của Ý. Vật liệu làm nên màn woofer làm từ bột giấy và sợi tự nhiên, nhờ vào đó mà màu âm của driver woofer có độ trung thực, mộc, ấm cùng nền âm ổn định và tĩnh. Để chống rung hay giảm nhiễu cho driver woofer, hãng đã gia cố một phần sườn loa bằng thép đúc.

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 8
Để giúp cho loa có thêm thẩm mỹ, Sonus Faber nhấn đường viền bằng đồng thau, phần viền này cũng được lấy cảm hứng từ Electa Amator III.

Thông số kỹ thuật

Dải tần đáp tuyến từ 50 Hz - 35000 Hz

Cắt tần tại: 2.5Khz

Độ nhạy 87dB

Trở kháng: 4ohm

Trọng lượng : 7 kg.

Theo như đề xuất của hãng thì Amator II nên kết hợp với ampli có công suất từ 35-150W. 

Sonus Faber Minima Amator II - Bookshelf GỖ NGUYÊN TẤM | DI SẢN HI-END ITALIA đáng sưu tầm ảnh 9

- Ưu điểm: Đây là một cặp loa có màu âm tự nhiên và nó ấm theo kiểu đậm đà và đầy đặn, độ ngân trong không gian được phân rã âm rất đẹp, tiếng simple đi rất nhuyễn. Như vậy với một cặp loa nhỏ gọn như vậy ta đã thấy được rất nhiều ưu điểm của nó 
- Nhược điểm: Minima Amator II không có độ đọng âm tốt, sẽ không đáp ứng được những bài nhạc quá nhanh hay quá mạnh mẽ.

Giá tham khảo: 116 triệu (chưa kèm chân)

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Sonus Faber  tại Việt Nam:  Đông Thành - Hòa Phúc

Thu Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục