Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator

Chia sẻ
 
Heritage Collection, dòng loa với thiết kế vintage của Sonus Faber đã chính thức ra mắt mẫu loa cột đầu tiên với tên gọi Maxima Amator.
Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 1
Tiêu biểu nhất trên mẫu loa này là thùng của chúng được chế tác hoàn toàn từ gỗ nguyên khối, cùng với những công nghệ âm học tiên tiến của Sonus Faber, Maxima Amator sẽ dẫn dắt người nghe chìm đắm vào bản chất sâu sắc nhất của âm nhạc.  
Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 2
Mẫu loa Maxima Amator vẫn được sản xuất hoàn toàn tại Ý với thùng loa được làm từ gỗ óc chó nguyên khối chắc chắn. Nhờ vào kĩ thuật và phương pháp gia công hiện đại, Sonus Faber đã có thể phát triển những thùng loa cột cực kì bền vững và phù hợp với âm thanh, thậm chí vượt qua cả giới hạn cấu trúc của gỗ nguyên khối.
Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 3
Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 4
Thùng loa bên trong được các kỹ sư nghiên cứu và hoàn thiện rất tỉ mỉ, chi tiết. Phía bên trong thùng loa được chia làm 3 khoang riêng biệt: khoang âm học (nơi đặt những củ loa và được tối ưu hóa bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng); khoang gia cố (chứa đầy những vật liệu trơ giúp tạo độ ổn định và giảm cộng hưởng cho thùng loa); khoang phân tần (giúp cách li mạch phân tần với khoang âm học) . Phía sau Maxima Amator được trang bị một mặt kính ở phần cầu loa để người dùng có thể nhìn thấy khoang chứa bộ phân tần.
Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 5
Maxima Amator sử dụng driver tương tự với Electa Amator, nổi bật là tweeter lụa DAD 28mm (Damped Apex Dome) với hệ thống nam châm Neodymium và cấu trúc buồng loa “acoustic labyrinth” bằng gỗ vân sam.

Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 6

Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 7
Ngoài ra, Maxima Amtator còn được trang bị loa mid – woofer 180mm  được làm tự hợp chất giấy và các sợi tự nhiên -  là thành phần không thể thiếu trong “giọng ca” đặc trưng và hoàn toàn tự nhiên của Sonus Faber. Driver mid này được gắn trên phần khung được gia công từ hợp kim nhôm đúc. Đặc biệt hơn, Sonus Faber đã phát triển một bộ mạch phân tần hoàn toàn mới dành cho Maxima Amator mang tên IFF (Interactive Fusion Filtering) Crossover (Tạm dịch: Bộ lọc kết hợp tương tác) giúp cải thiện và nâng cao hiệu suất hoạt động của bộ phân tần bậc một, mang lại độ chân thực cao và giảm độ méo tiếng.

Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 8

Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator ảnh 9
Giá tham khảo: 430 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Sonus Faber tại Việt Nam: Đông Thành - Hòa Phúc

 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục