Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ

Chia sẻ
Soundbar Sonos Arc có mặt loa phát âm rộng 270 độ, trang bị 11 loa với khả tùy biến hoạt động. Hãng cũng giới thiệu thêm loa Sonos Five và Sub (Gen 3). 

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 1

Soundbar Arc thuộc dòng soundbar tích hợp Dolby Atmos đầu tiên của Sonos với thiết kế hình trụ dài được bọc lưới 270 độ. Dù có sẵn chân kê nhưng Arc có thể gắn áp tường nhằm tăng tính thẩm mỹ và hòa hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà. Chiều dài của soundbar Arc đạt 114cm, rộng hơn so với TV 49in thông thường.

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 2
Vị trí các củ loa và mạch Ampli Class D bên trong Arc

Đằng sau tấm lưới là mạch khuếch đại kỹ thuật số Class D tích hợp cung cấp năng lượng cho 11 driver hoạt động bên trong. Sonos Arc có đến 8 driver mid/woofer màng hình elip, dùng nam châm Neodymium, trong đó, 4 driver bố trí ở mặt trước, hai driver up-firing có mặt loa hướng lên tạo không gian âm chiều cao và hai driver nằm hai bên hông tăng độ rộng không gian. Dải cao được đảm nhiệm bởi 3 loa tweeter cũng được xếp ở 3 mặt.

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 3

Arc hỗ trợ các kết nối gồm Wifi, Ethernet, AirPlay 2 sử dụng như một soundbar thông minh. Ngoài ra, còn có cổng HDMI 1.4b eARC và ARC, đặc biệt hỗ trợ thêm chuẩn Dolby Digital 5.1 và Dolby Digital Plus. Soundbar Sonos Arc cũng được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa điều khiển bằng giọng nói.

Điểm khiến Sonos soundbar Arc trở nên đặc biệt đó là công nghệ TruePlay. Đây không đơn thuần là một hệ thống cân chỉnh âm học phòng như các loa khác mà sẽ điều chỉnh 11 củ loa dựa trên cấu hình setup của hệ thống và nội dung đang phát. Cụ thể, khi phát surround Dolby Atmos, các loa có mặt loa hướng lên trần sẽ phát dải tần làm tăng độ cao không gian âm thanh, khi hoạt động ở chế độ bình thường, những driver này sẽ được cắt tần và hoạt động như một loa woofer, chỉ thể hiện dải trầm. Nếu setup Arc đi chung với loa Sonos Sub thì phần dải trầm sẽ được đảm nhận riêng bởi Sub, các loa của Arc sẽ tập trung vào âm mid và treble.

Ngoài việc ra mắt Soundbar Arc, Sonos cũng công bố thêm hai sản phẩm khác, được xem là “một bản cập nhật nhẹ” cho các thiết bị hiện có.

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 4
Sonos Five

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 5

Đầu tiên là Five thay thế cho Play. Không cải tiến thêm gì về mặt âm thanh nhưng Sonos đã tăng cường sức mạnh xử lý, bộ nhớ và phần cứng không dây cho mẫu Home Speaker mới này. Phần thiết kế bên ngoài của Five cũng được hoàn thiện tinh xảo hơn và tối giản đến mức chỉ cần 1 chạm để điều khiển. Mặt biểu trưng và tấm lưới màng được thiết kế khớp với màu loa.

Sonos ra mắt soundbar Arc thông minh 11 driver, có Dolby Atmos, phát âm 270 độ ảnh 6

Tiếp theo là Sub (thế hệ 3), được nâng cấp về vi xử lý, bộ nhớ và thêm tính năng Wireless Radio với giá không đổi. Đường nét thiết kế bên ngoài vẫn giữ nguyên so với hai phiên bản trước.

Người dùng đã có thể đặt trước Arc, Five và Sub (thế hệ 3) ngay bây giờ, sản phẩm sẽ được lên kệ vào ngày 10/6 tới. Cả 3 thiết bị đều chạy độc quyền nền tảng điều khiển Sonos S2 mới.

Giá tham khảo:

  • Sonos soundbar Arc: $799 (18,6 triệu đồng)
  • Sonos Sub (Gen 3): $699 (16,3 triệu đồng)
  • Sonos Home Speaker Five: $499 (11,6 triệu đồng)

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục