Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU

Chia sẻ
Anh hùng một thời mạnh nhất Avengers liệu có update lên theo thời gian hay chỉ đơn giản là quá khủng kể từ khởi điểm của vũ trụ điện ảnh. 
Thor do Chris Hemsworth thủ vai chính thức ra mắt vũ trụ điện ảnh Marvel vào năm 2011 cũng trong chính bộ phim solo của thần sấm. Một năm sau đó, hoàng tử Asgard gia nhập biệt đội Avengers tại cuộc chiến ở New York, xác lập bộ khung anh hùng gốc của hãng phim. Hầu hết những sự kiện quan trọng của Infinity Saga đã chứng kiến sự góp mặt của Thor, chỉ trừ Captain America: Civil War với bối cảnh phim không mấy liên quan đến cá tính nhân vật. Trước khi Captain Marvel xuất hiện, câu hỏi cho Avenger mạnh nhất luôn là chủ đề nóng với hai cái tên được đặt lên bàn cân là Thor và Hulk, tất nhiên là cho đến hiện tại người hâm mộ cũng đã có cho mình câu trả lời rõ ràng.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 1
Tuy nhiên, cách mà Marvel Studios trao cho thần sấm quá trình thăng tiến sức mạnh cũng là một điểm sáng tạo khi không quá “over power” trong cả mạch phim tổng, giống như Người Sắt, đội ngũ biên kịch đặt nhân vật vào chiếc áo sức mạnh và trách nghiệm quá rộng để mặc vừa từ đầu, sau đó khi họ có một khoảng thời gian để thích nghi và làm chủ hoàn toàn thì lại tước đi “sức mạnh” và các anh hùng phải trưởng thành tuyệt đối, lựa chọn bản ngã để vẫn làm tròn phần “trách nghiệm”. Bộ phim solo thứ ba của Người Sắt lẫn Thor đều đồng loạt phá hủy những thứ vũ khí đã làm nên tên tuổi của họ, công nghệ cao cũng như búa Mjolnir.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 2
1, Thor (2011)
Lần đầu tiên chúng ta được tiệm cận Thor, công bằng mà nói, người thừa kế ngai vàng Asgard khá khó ưa với bản tính kiêu ngạo và điển hình của kiểu người “ếch ngồi đáy giếng”. Ngay từ khi còn nhỏ, Odinson đã được đào tạo để trở thành một chiến binh, và khao khát trở thành một anh hùng chiến tranh như cha mình đã nuôi dưỡng Thor lớn lên cùng một cái tôi quá lớn. Cây búa Mjolnir được tặng ban cho Thor quyền năng thần sấm và xa hơn là thứ biểu tượng đồng hành với vị vua cai trị Cửu Giới sau này. Plot phim sau đó chứng kiến Thor bị tước hết sức mạnh và đẩy ải xuống Trái Đất để trưởng thành. Bộ phim trên thực tế chỉ là bước chạm đầu tiên trong hành trình cá nhân để chứng minh sự xứng đáng của chủ nhân búa thần.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 3
Thor dành phần lớn lần ra mắt của mình dưới lốt phàm nhân và không đánh đấm gì đáng kể. Nhưng sau khi đánh bại Destroyer, sức mạnh siêu phàm, độ bền, tốc độ phi thường, cộng với khả năng hồi phục đã trở lại với Thor, song song với câu chuyện thao túng thời tiết, sấm sét từ Mjolnir.
2, The Avengers (2012)
Vào thời điểm các sự kiện trong The Avengers diễn ra, Thor đang ở trạng thái mạnh nhất được thấy ở phần phim solo năm trước. Trận chiến ở New York thực tế là một sân khấu CGI để thần sấm xả skill, tung ra các màn cận chiến đẹp mắt. Điểm nhấn duy nhất chỉ đến từ màn trao đổi chiêu thức ngắn ngủi giữa Thor với Hulk, thời điểm bấy giờ, có lẽ chỉ mình Odinson là sở hữu sức mạnh đủ để cản bước Người Khổng Lồ Xanh.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 4
3, Thor: The Dark World (2013)
Đối thủ kế tiếp của Thor là Malekith (Christopher Eccleston thủ vai) và các Dark Elves đang lên kế hoạch sử dụng Aether (Reality Stone) để bao phủ mọi cõi bằng tối. Bộ phim bị đánh giá thuộc top phim yếu kém mà MCU từng cho ra lò, Thor dường như bị mắc kẹt vào thời điểm này vì gần như không có sự phát triển về sức mạnh, trở nên lệ thuộc hoàn toàn vào Mjolnir. Còn việc hạ gục Malekith chứng kiến công lớn thuộc về đội sidekick, đặc biệt là người tình của Thor, Jane Foster.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 5
4, Avengers: Age of Ultron (2014)
Nhóm Avengers đã tập hợp lại trong Avengers: Age of Ultron, nơi mà lực lượng siêu anh hùng bắt đầu bành trướng ra với những cái tên mới Quicksilver, Scarlet Witch hay Vision. Phân cảnh khá hài hước ở đầu phim là khi Thor nghĩ rằng anh ta quá mạnh để bị thao túng bởi ảo mộng mà Scarlet Witch tạo ra, nhưng chỉ đúng một vài giây sau, thần sấm đã được quay trở lại cung điện Asgard ngay lập tức, những gì diễn ra như điềm báo cho sự hủy diệt của Asgard. Thor trên thực tế không mạnh hơn Ultron (trong cơ thể mới được làm từ vibranium), và vẫn bị Android này đánh đập hành hạ khá bẽ mặt.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 6
5, Thor: Ragnarok (2017)
Sau thời gian dài không mấy đột biến về sức mạnh, phần phim solo thứ ba của Thor thực sự là một bước ngoặt lớn cho nhân vật của Chris Hemsworth. Thêm thắt nét hài hước trong tính cách, đặc biệt là buff sức mạnh đáng kể trước khi mà thảm họa Thanos đã cận kề. Mjolnir bị bóp vụn trong bàn tay của Hela, Odinson bị đầy tới Sakaar và buộc phải tham gia các trận đánh để làm trò tiêu khiển cho Grandmaster. Vô tình, Thor hội ngộ Hulk nhưng phiên bản đã kiểm soát được phần nào cơn giận mỗi khi hóa xanh, cả hai đã trình diễn màn tay đôi kinh thiên động địa và thần sấm đã “mở khóa” một trạng thái cực khủng mới.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 7
Thor thực sự đã định nghĩa được khái niệm “chủ nhân của sấm sét” và làm được mọi thứ trong quyền hạn của Mjolnir mà không cần cầm chiếc búa trên tay. Chưa rõ nếu tiếp tục chiến với Hela, thì Thor sẽ có thể chiến thắng hay không, nhưng theo mình nghĩ thì sẽ rất khó vì tiểu thư của Odin trong MCU đủ khả năng để tay đôi với Thanos không đá vô cực trong tay, còn Thor thì dễ dàng bị Thanos “bón hành” ngay sau khi thoát khỏi Asgard đang sụp đổ.
6, Avengers: Infinity War (2018)
Thor được Guardians of the Galaxy giải cứu sau khi Thanos và Black Order tấn công con tàu chạy trốn. Sau khi thấy cảm thấy Thanos quá nặng đô so với bản thân, Odinson quyết định đi đến Nidavellir cùng với Groot và Rocket Raccoon để rèn cho mình một vũ khí mới. Trước khi tạo ra Stormbreaker, Thor đã phải giữ cánh cổng năng lượng mở và hấp thụ một nhiệt lượng khổng lồ đến từ các vì sao, chứng minh được sức mạnh đã phát triển vượt bậc của thần sấm. Thành quả đổi lại là một chiếc rìu mạnh mẽ không thể bị phá hủy, có thể tập trung và tăng cường sức mạnh của Thor lên mức tối đa, đồng thời là khả năng triệu hồi được cầu dịch chuyển Bifrost. Nhưng điểm thú vị nhất trong lần update cực khủng của Thor là miễn nhiễm với năng lượng của Infinity Stones khi cầm rìu và chỉ bằng một ném, Stormbreaker dễ dàng găm sâu vào cơ thể Thanos.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 8
Trong bộ phim 2018, với việc Captain Marvel chưa xuất hiện trong mạch phim hiện tại, Thor gần như là đối thủ mà không một thế lực nào từng xuất hiện trong MCU có thể đánh bại.
7, Avengers: Endgame (2019)
Đương nhiên không thể bỏ qua chuyện thân hình mũm mĩm ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của Thor, nhưng hãy xét trên hai khía cạnh quan trọng nhất mà thần sấm phải đối mặt trong bộ phim lần này. Ở đầu Endgame, việc Thor chặt phăng đầu Thanos càng khiến bản thân mình chìm sâu trong sự mặc cảm về tội lỗi, hối hận. Cơn trầm cảm tất nhiên sẽ hiện hữu và là nguyên nhân chính cho việc nhà vua phải 5 năm dài sống ẩn dật trên chính vương quốc New Asgard của mình. Thứ hai, mình không đánh giá thấp sức mạnh của Thor dù cân nặng vướng víu, vì trong tay thần sấm là cả Stormbreaker và Mjolnir từ quá khứ, hai vũ khí mạnh nhất của vũ trụ đủ để san bằng cả đội quân của Thanos. Việc bị gã Mad Titan áp đảo trong trận chiến ở Avengers Compound nguyên nhân chính có lẽ đến từ gánh nặng cảm xúc, tâm trạng mà Odinson đang trải qua.
Soi sức mạnh của Thor qua từng thời kỳ MCU ảnh 9
Thor: Love and Thunder có lẽ sẽ trình diện một phiên bản thần sấm mang sức mạnh vĩ đại nhất mà khán giả từng được tiệm cận, nhưng đây không phải là vấn đề duy nhất đáng quan tâm, khi hãy nhớ bộ phim cũng chính là màn chào sân của Thor thứ hai trong MCU, Mighty Thor của Jane Foster.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục