So sánh tốc độ mở ứng dụng của Samsung Note 9 và iPhone X

Chia sẻ
Smartphone đầu bảng của Android và của iOS là Galaxy Note 9 và iPhone X, sản phẩm nào cho tốc độ xử lí ứng dụng nhanh hơn?
So sánh tốc độ mở ứng dụng của Samsung Note 9 và iPhone X ảnh 1
Sau nhiều lời đồn đại thì cuối cùng Samsung cũng ra mắt sản phẩm đầu bảng mới nhất của mình - Galaxy Note 9. Theo lượng đặt trước, có vẻ như đây là một sản phẩm thành công hơn so với chiếc S9 và S9+ của hãng điện tử Hàn Quốc.

Tới nay thì máy đã tới tay người dùng, một số bài đánh giá đã được đăng lên mạng. Trong đó thú vị hơn cả là video của Youtuber PhoneBuff, so sánh tốc độ thực thi trên thực tế của chiếc Note 9 với iPhone X, smartphone cao cấp nhất tính tới thời điểm hiện nay của Apple.

Cả 2 sản phẩm đều có giá bán cao cấp, lên tới $1000 nhưng mỗi hãng lại có một cách tiếp cận khác nhau. Apple tối ưu hóa về phần mềm, nhưng lại chỉ cho iPhone X 3GB RAM. Samsung Note 9 không có phần mềm tối ưu được như Apple, nhưng vẫn có cấu hình rất cao và tới 6GB RAM.

So sánh tốc độ mở ứng dụng của Samsung Note 9 và iPhone X ảnh 2
Trong bài thử nghiệm, iPhone X cho tốc độ mở ứng dụng và thực thi các tác vụ nhanh hơn khoảng tổng cộng 6 giây. Tuy vậy, khi mở lại các ứng dụng thì do có nhiều bộ nhớ RAM hơn, Note 9 giữ được nhiều ứng dụng mở và về đích sớm hơn iPhone X tới gần 30 giây.

Nói một cách công bằng thì trên thực tế, không bất cứ ai mở liên tục các ứng dụng như bài thử nghiệm này. Nhưng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của lượng RAM tới hiệu năng cuối cùng của máy.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục