So sánh tốc độ iOS 13 beta 1 cùng iOS 12.3 và iOS 12.4 beta

Chia sẻ
Bên cạnh việc bổ sung nhiều tính năng mới, Apple còn hứa hẹn iOS 13 sẽ có sự cải tiến đáng kể về hiệu năng và tốc độ cài đặt và khởi chạy ứng dụng.
 

Vậy, ứng dụng mở trên iOS 13 beta nhanh như thế nào so với iOS 12.4 beta hoặc iOS 12.3? Một YouTuber có nickname iAppleBytes đã thực hiện một loạt so sánh trên các iPhone cũ hơn như iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8 để xem iOS 13 beta 1 đã thực sự mang đến cải tiến hiệu suất nào chưa.

Qua video thử nghiệm, có thể thấy hiện vẫn chưa có sự cải thiện nổi bật nào về hiệu suất trên iOS 13 beta 1. Tất cả các tác vụ trong thử nghiệm đều cho kết quả tương tự nhau trên cả iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8, mặc dù iOS 13 beta 1 có vẻ nhỉnh hơn 1 tí so với iOS 12.3 và iOS 12.4 beta.

Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực, dù iOS 13 được bổ sung rất nhiều tính năng mới và hữu ích nhưng chúng không làm thiết bị trở nên "nặng nề" hơn. Thêm vào đó, đây vẫn là bản beta đầu tiên của iOS 13 nên có thể, trong các bản beta tiếp theo và bản cập nhật iOS 13 chính thức để mang đến hiệu suất cao hơn cho thiết bị.

So sánh tốc độ iOS 13 beta 1 cùng iOS 12.3 và iOS 12.4 beta ảnh 1
Đối với thời gian khởi chạy ứng dụng nhanh hơn mà Apple đã hứa, có thể chúng ta sẽ thấy khi iOS 13 được phát hành chính thức và các nhà phát triển bắt đầu cập nhật các ứng dụng để tương thích với phiên bản mới của hệ điều hành. Có khả năng Apple đã thực hiện một số thay đổi cơ bản trong quá trình biên dịch ứng dụng iOS giúp giảm kích thước tổng thể của ứng dụng và giúp cải thiện thời gian khởi chạy.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục