So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến

Chia sẻ
OPPO Reno7 và Reno7 Z có một số khác biệt về thông số, tuy nhiên cảm biến chính của cả 2 máy lại giống nhau, vì vậy chất lượng hình chụp có giống nhau hay không?
 

So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 1
Bộ đôi Reno7 và Reno7 Z đều sở hữu cụm 3 camera với camera chính là 64MP. Với Reno7 Z sẽ gồm 2 camera phụ là 2MP (chiều sâu) và 2MP (marco), còn Reno7 sẽ có cụm 2 camera phụ lần lượt là 8MP (ultra-wide) và 2MP (marco). Về camera selfie, Reno7 và Reno7 Z sẽ sở hữu độ phân giải camera trước lần lượt là 32MP và 16MP. Những thông số này bạn có thể đọc ở bất kỳ đâu và cũng thấy được Reno7 nhỉnh hơn một chút về độ phân giải camera selfie cũng như có camera góc rộng. Những thứ khác biệt như thế chúng ta không cần so sánh nhiều nữa bởi chúng quá rõ ràng. Nhưng với cảm biến chính, cả 2 máy đều có cảm biến 64MP liệu có sự khác biệt quá nhiều ở chế độ chụp auto?

So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 2

Cụ thể, OPPO Reno7 và Reno7 Z đều dùng chung cảm biến chính OmniVision OV64B, đây là cảm biến 64MP nhỏ nhất thế giới với kích thước điểm ảnh chỉ 0.7 micron thường được dùng để có một thiết kế mỏng hơn và nó đã được chọn để đem lên Reno7 series.

Mời các bạn xem qua những bức ảnh chụp từ Reno7 (trái) và Reno7 Z (phải), chụp ở cùng điều kiện: 

So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 3
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 4
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 5
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 6
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 7
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 8
Chế độ chụp đêm.
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 9
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 10
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 11
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 12
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 13
So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 14

Có thể thấy dù chung cảm biến nhưng ảnh chụp từ Reno7 vẫn nhỉnh hơn. Ảnh chụp giữ lại chi tiết tốt hơn, trong khi đó, Reno7 Z cố đẩy độ sáng tổng thể lên một chút nên chi tiết sẽ mất nhiều và không hợp để hậu kỳ. Cách xử lý các vùng chi tiết của Reno7 Z không được sắc như Reno7, cảm giác hơi nhạt. Ngoài ra, ảnh trên Reno7 thiên về tông lạnh hơn là tông vàng như Reno7 Z. Nhưng có 2 điểm Reno7 Z làm tốt hơn đó là ảnh chụp ít bị rung hơn, trên Reno7 bạn phải cầm cực chắc tay. Và Reno7 mất nhiều thời gian để xử lý ảnh hơn kể cả khi chụp lẫn khi xem lại ảnh.

Cùng cảm biến ảnh chưa chắc chắn được chất lượng ảnh sẽ giống nhau, nó còn liên quan nhiều yếu tố khác như phần cứng thấu kính, phần mềm và con chip xử lý vì thế có thể nói rằng Reno7 chụp tốt hơn Reno7 Z, nhưng sự khác biệt không quá lớn. 

So sánh nhanh camera OPPO Reno7 và Reno7 Z khi sử dụng cùng cảm biến ảnh 15

Nhận xét chung về cả 2 mẫu máy này, chúng đều thể hiện chi tiết khá tốt trong điều kiện đầy đủ sáng, độ bão hòa màu tự nhiên, dải tương phản động tương đối tốt, khử nhiễu vừa phải. Nhưng chụp thiếu sáng hoặc ánh sáng phức tạp một chút điểm yếu của một cảm biến kích thước nhỏ đã lộ ra rõ ràng, chi tiết bị bệt, màu sắc không còn giữ được sự tươi tắn. Tốc độ chụp cũng giảm đáng kể.

Về khả năng quay video, Reno7 vẫn quay được video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và video 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây. Trong khi đó trên Reno7 Z, giới hạn không nằm ở cảm biến ảnh mà ở bộ vi xử lý Snapdragon 695 chỉ hỗ trợ quay 1080p ở 30 khung hình/giây. Chống rung trên Reno7 mình cảm giác cũng ngon hơn cho dù chất lượng tổng thể vẫn ở mức đủ dùng, vừa phải. Nếu bạn quay video nhiều, Reno7 sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục