Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

Chia sẻ
 

Ứng dụng YouTube là ứng dụng thứ hai trên thế giới đạt 10 tỷ lượt tải về.

 
Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới ảnh 1
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play, phần lớn số ứng dụng này được cài sẵn trên trên các thiết bị mới. YouTube là ứng dụng cá nhân đầu tiên đạt được cột mốc này.
Google Play Service là ứng dụng đầu tiên đạt 10 tỷ lượt tải về vào năm 2020. Tuy nhiên đây không được coi là một ứng dụng đúng nghĩa bởi sản phẩm này được cài mặc định trên các thiết bị Android. Google Play Service được dùng để liên kết các dịch vụ của Google cũng như quản lí tài khoản người dùng trên Android. Bởi vậy sản phẩm này không có tính cá nhân hóa nhiều như Youtube.
Con số 10 tỷ lượt tải xuống không đồng nghĩa với việc có 10 tỷ người dùng bởi nó nhiều hơn số người đang sống trên Trái Đất thời điểm hiện tại (tính đến tháng 9 năm 2020 là khoảng hơn 7,825 tỉ người) nhưng nó cũng cho thấy lượng người dùng siêu khủng của YouTube và đây là dịch vụ thành công bậc nhất của Google. Các hoạt động như cập nhật ứng dụng, kích hoạt các smartphone mới là lí do tạo nên con số khổng lồ này.
Theo Androidpolice

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục