Số lượt tải Spotify trên Android đạt hơn 1 tỷ

Chia sẻ
Số lượt tải Spotify trên Android đạt hơn 1 tỷ. Con số này đã gấp đôi chỉ sau 2 năm.

Số lượt tải Spotify trên Android đạt hơn 1 tỷ  ảnh 1
Theo các báo cáo gần đây, số lượt tải xuống Spotify dành cho hệ điều hành Android đã vượt trên 1 tỷ lượt tải xuống vào ngày 2 tháng 5. Con số này dựa trên số liệu thống kê của Google Play Store. Sau khi Google Music bị khai tử, Spotify đã trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được tải xuống nhiều nhất trên nền tảng này. Ứng dụng đã có 500 triệu lượt tải xuống trên nền tảng Android 2 năm trước và chỉ mất hai năm để tăng gấp đôi lượng tải xuống.

Hiện tại, Spotify đang cố gắng mở rộng các dịch vụ của mình, tích cực đầu tư vào việc phát triển nền tảng podcast. Spotify hy vọng rằng nền tảng của họ sẽ cạnh tranh với Amazon Audible bằng cách xuất bản sách nói.

Tuy nhiên, vẫn còn một số lo ngại của người dùng. Việc tăng phí đăng ký, cũng như giảm tỷ lệ trả cho các nghệ sĩ đang gây ra những lo ngại nghiêm trọng. Spotify không chỉ nỗ lực về phần mềm mà còn tung ra ứng dụng phát nhạc dành riêng cho ô tô. Nó sẽ sử dụng thiết kế đơn giản và đi kèm với một núm xoay cảm ứng kích thước lớn. Người dùng có thể dễ dàng truy cập nhạc trực tuyến và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Trong lĩnh vực âm thanh, Spotify hiện không có đối thủ, nhưng các nền tảng video trực tuyến như YouTube và TikTok sẽ cạnh tranh với Spotify.

Số lượt tải Spotify trên Android đạt hơn 1 tỷ  ảnh 2

Theo báo cáo tài chính quý 1 của Spotify, tổng doanh thu là 2,591 tỷ USD tăng 16% so với năm ngoái. Lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông của công ty là 23 triệu euro. Đây là mức khá tốt so với khoản lỗ ròng 125 triệu euro cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp của công ty là 548 triệu euro. 

Spotify dự đoán rằng số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong quý 2 năm 2021 sẽ đạt từ 366 triệu đến 373 triệu. Số lượng người dùng trả phí sẽ đạt từ 162 triệu đến 166 triệu trong khi tổng doanh thu sẽ đạt 2,16 tỷ đến 2,36 tỷ euro. Ngoài ra, họ hy vọng sẽ có tỷ suất lợi nhuận gộp từ 23,6% đến 25,6% trong khi chi phí hoạt động sẽ đạt 134 triệu euro.

Trong suốt năm 2021, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng sẽ đạt từ 402 triệu đến 422 triệu. Ngoài ra, số lượng người dùng trả phí sẽ đạt 172 triệu đến 184 triệu trong khi tổng doanh thu của nó sẽ đạt 9,11 tỷ đến 9,51 tỷ euro. Tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty sẽ đạt 24,0% đến 26,0% và chi phí hoạt động sẽ đạt 250 triệu euro đến 150 triệu euro.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục