Số lượng máy tính xuất xưởng đạt 83,6 triệu chiếc trong quý II năm 2021

Chia sẻ
Báo cáo của IDC cho thấy nhu cầu tăng vọt trên thị trường PC toàn cầu vẫn tiếp tục trong quý II.
 
Số lượng máy tính xuất xưởng đạt 83,6 triệu chiếc trong quý II năm 2021 ảnh 1
Gần đây, IDC đã công bố báo cáo hiệu suất thị trường PC toàn cầu trong quý II năm nay cho thấy mặc dù thiếu các bộ phận trong chuỗi cung ứng, nhưng lượng xuất xưởng PC toàn cầu vẫn đạt 83,6 triệu chiếc, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí nhu cầu về máy tính để bàn còn nhỉnh hơn nhiều so với nhu cầu của với máy tính xách tay.
Số lượng máy tính xuất xưởng đạt 83,6 triệu chiếc trong quý II năm 2021 ảnh 2
Giám đốc nghiên cứu Jitesh Ubrani của IDC cho biết: “Thị trường PC tiếp tục thúc đẩy các khoản đầu tư lớn từ phía nguồn cung, bao gồm sự gia nhập của các nhà cung cấp mới và sự phát triển của các công ty sản xuất ít tiếng tăm. Trong khi top 5 công ty hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng qua số lượng, các nhà cung cấp nhỏ hơn đã thúc đẩy tăng trưởng bằng cách cung cấp các tính năng độc đáo và thiết kế phù hợp trên sản phẩm.”
Tăng trưởng hàng năm của PC vẫn đang ở mức khá cao. Nhưng tốc độ tăng trưởng 13,2% của quý II năm nay thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 55,9% trong quý I và tăng trưởng 25,8% trong quý IV năm ngoái. Neha Mahajan, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của IDC cho biết: “Thị trường phải đối mặt với những tín hiệu trái chiều liên quan đến nhu cầu. Với việc các doanh nghiệp mở cửa trở lại, tiềm năng nhu cầu đang đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đang chậm lại khi mọi người thay đổi thói quen tiêu dùng sau gần một năm mua PC ”.
Số lượng máy tính xuất xưởng đạt 83,6 triệu chiếc trong quý II năm 2021 ảnh 3
Lenovo tiếp tục dẫn đầu thị trường khi mà trong quý II, hãng đã xuất xưởng 20 triệu chiếc, chiếm 23,9% thị phần, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua tốc độ tăng trưởng trung bình 13,2% của ngành. HP vẫn đứng 2 tuy tăng trưởng ít, chứng tỏ năm ngoái và năm nay đều bán được rất nhiều (hơn 18 triệu sản phẩm). Apple thì chỉ chiếm 7,4% thị phần trong Q2, thấp hơn năm ngoái một chút tuy có bán ra nhiều hơn với các sản phẩm Mac.
Ngoài ra, trong quý II các lô hàng PC đạt 83,98 triệu chiếc. Đây là con số ấn tượng hơn 55,2% so với quý I của năm 2020, khi lượng xuất xưởng chỉ là 54,12 triệu chiếc.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục