Số 1 tại Mỹ, Apple Pay khẳng định sự thống trị trên thị trường thanh toán di động

Chia sẻ
Năm năm sau khi ra mắt, Apple Pay đã trở thành nền tảng thanh toán di động hàng đầu của Mỹ, hỗ trợ người dùng thanh toán, mua hàng qua thẻ tại các cửa hàng, siêu thị.

Một báo cáo mới từ eMarketer tuyên bố rằng Apple Pay là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho thanh toán di động trong năm qua, vượt qua cả ứng dụng di động Starbucks.

Số 1 tại Mỹ, Apple Pay khẳng định sự thống trị trên thị trường thanh toán di động ảnh 1

Điều này có được nhờ sự phổ biến của các hệ thống điểm bán hàng (POS), nơi mà mọi thanh toán được thực hiện bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc ví di động thông qua NFC có hỗ trợ thẻ Apple Pay.

“Xu hướng tương tự cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Google Pay và Samsung Pay, nhưng đồng thời cũng sẽ tiếp tục chia tách thị trường Android”, theo eMarketer.

Số 1 tại Mỹ, Apple Pay khẳng định sự thống trị trên thị trường thanh toán di động ảnh 2

Apple Pay hiện có khoảng 30,3 triệu người dùng, theo sau là Starbucks với 25,2 triệu. Nó cũng vượt xa các dịch vụ cạnh tranh như Google Pay (12,1 triệu) và Samsung Pay (10,8 triệu). Apple Pay đã được các cửa hàng trên khắp Mỹ tin dùng và ước tính sẽ có mặt tại gần 70% hệ thống các nhà bán lẻ vào năm 2020.

eMarketer cũng dự đoán rằng, sẽ có khoảng 30% chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Mỹ sử dụng ứng dụng thanh toán di động này trong năm tới. Sự mở rộng của Apple Pay bên ngoài lãnh thổ Mỹ cũng đang được đẩy mạnh và tới thời điểm hiện tại, dịch vụ đã có mặt ở hơn 40 quốc gia, điều này sẽ tiếp tục khẳng định sự thống trị của Apple trên thị trường thanh toán di động.

Theo GSmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục