Snapdragon 855 trở thành SoC di động đầu tiên nhận Chứng nhận Bảo mật tương đương thẻ Thông minh

Chia sẻ
Bộ xử lý an toàn có thể chạy các ứng dụng bảo mật cao trước đây chỉ được thực hiện bởi các chip bảo mật bên ngoài, tiết kiệm chi phí vật liệu cho nhà sản xuất

Qualcomm Snapdragon 855 vừa nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria  EAL-4+, trở thành chip di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm giúp khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Snapdragon 855 trở thành SoC di động đầu tiên nhận Chứng nhận Bảo mật tương đương thẻ Thông minh ảnh 1
Chứng nhận này sẽ cho phép các nhà sản xuất sử dụng chip Snapdragon 855 làm khu vực lưu trữ bảo mật duy nhất cho các ứng dụng như ID thanh toán, khóa mã hóa, và quản lý eSIM, tức họ không phải dùng đến một con chip bảo mật riêng biệt nữa.

Trước khi có loại chứng chỉ nói trên, các nhà sản xuất điện thoại cần phải tích hợp một con chip bảo mật riêng biệt vào điện thoại. Con chip này sẽ đóng vai trò một khu vực bảo mật để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm như ID thanh toán và các khóa mã hóa, đồng thời còn đáp ứng các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt nhất trong Gatekeeper và StrongBox của Google. Tất nhiên, khả năng của chip Snapdragon 855 không giới hạn trong những trường hợp sử dụng như hiện nay. Con chip này nay có thể được sử dụng như một kho chứa bảo mật cho các ứng dụng như thẻ đi lại (dùng trên các phương tiện giao thông công cộng), Trusted Platform Modules (TPM), các loại ví tiền mã hóa, và nhiều thứ khác nữa.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục