Snapdragon 855 trên tiến trình 7nm, tích hợp AI và modem 5G đầu tiên

Chia sẻ
Snapdragon 855 là vi xử lý đầu tiên tích hợp modem 5G và sản xuất trên tiến trình 7nm cao cấp hàng đầu mà chưa có sản phẩm nào tương tự.
Snapdragon 855 trên tiến trình 7nm, tích hợp AI và modem 5G đầu tiên ảnh 1
Snapdragon 845 chỉ vừa có mặt trên một số mẫu điện thoại nhưng chúng ta đã có thông tin về thế hệ tiếp theo, gần như chắc chắn tên gọi sẽ là Snapdragon 855 kèm mã SDM855. Thông tin này vừa được chuyên gia rò rỉ - Roland Quandt trích nguồn từ nhà mạng Softbank Nhật Bản.

Theo đó, vi xử lý Snapdragon 855 sẽ được sản xuất theo tiến trình 7nm hiệu quả hơn trong việc tiêu thụ năng lượng và tăng tốc độ xử lý so với 10nm trên Snapdragon 845 và việc gia công con chip này sẽ do TSMC đảm nhận. Được gắn mác Snapdragon 855 Fusion Platform chứng tỏ Qualcomm sẽ tích hợp các tính năng AI thông minh trong bộ vi xử lý biến nó trở thành một linh kiện quan trọng không chỉ dùng cho nền tảng di động (điện thoại và máy tính bảng) như trước mà còn có mặt trên máy tính cá nhân.

Ngoài ra, đây cũng là vi xử lý đầu tiên sở hữu modem Snapdragon X50 5G của Qualcomm sẽ được công bố vào năm 2019. Những thông tin trên cho thấy Snapdragon 855 là vi xử lý rất đáng chờ đợi.

Theo XDA Developers

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục