Snapchat cán mốc 500 triệu người dùng

Chia sẻ
Mạng xã hội nổi tiếng với giới trẻ dùng snartphone này vừa thông báo đã cán mốc 500 triệu người dùng hằng tháng trên toàn cầu.
 

Cùng với nhiều ứng dụng mạng xã hội hay chia sẻ video khác, Snapchat cũng chứng kiến sự tăng trưởng nóng trong năm 2020, khi nhiều người dùng phải ở trong nhà do đại dịch Covid-19.

Con số trên cao hơn bất kỳ ước tính nào trước đó, cho thấy sự gia tăng mạnh mức độ sử dụng mạng xã hội trong bối cảnh đại dịch, đồng thời cho thấy nỗ lực chạy đua của Snapchat trước các đối thủ như TikTok và Instagram của Facebook.

Snapchat cán mốc 500 triệu người dùng ảnh 1
Theo đại diện của công ty mẹ Snap, cộng đồng Snapchat bên ngoài Bắc Mỹ và châu Âu đang gia tăng nhanh chóng và chiếm khoảng 40% số lượng người dùng của mạng xã hội này.

Thống kê cho thấy, tại Mỹ, Pháp, Anh, Australia và Hà Lan, Snapchat đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Tỷ lệ người dùng lên tới 90% trong độ tuổi 13-24 tuổi và 75% ở độ tuổi 13-34.

Snapchat nổi lên nhanh chóng trong thời gian qua. Được phát triển trên 2 hệ điều hành iOS và Android, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, ảnh động, audio…. cho bạn của mình nằm trong danh sách bạn bè. Có một điều thú vị là các tin nhắn được gửi đi sẽ mất đi 10 giây sau khi người nhận đọc được. Trong vòng 24 giờ, toàn bộ thông tin trước đó sẽ biến mất trên tường người sử dụng. Nó mang một thông điệp riêng, giúp mọi người có thể thoải mái trò chuyện với nhau để giải trí mà không quan tâm đến mình đã từng nói gì.

theo CNBC

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục