Smartwatch của Samsung vươn lên thứ 3 trên thị trường toàn cầu quý 2 năm 2021

Chia sẻ
Báo cáo mới đây cho thấy 3 vị trí dẫn đầu trên thị trường smartwatch toàn cầu lần lượt là Apple, Huawei và Samsung.
 
Smartwatch của Samsung vươn lên thứ 3 trên thị trường toàn cầu quý 2 năm 2021 ảnh 1
Sau một khởi đầu không mấy ổn định, thị trường smartwatch đang dần trở lại và tăng trưởng tốt hơn. Trong hơn 1 năm vừa qua tình hình đại dịch không mấy khả quan và việc cần phải rèn luyện sức khỏe nhiều hơn đã có càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe của mình. Trong báo cáo quý II, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 3 xếp sau Huawei trên thị trường tiêu thụ toàn cầu.
Theo Counterpoint Research vị trí của Huawei hiện nay sẽ không giữ được lâu do hoạt động kinh doanh smartphone của hãng này đang ngày càng suy giảm. Lý do cho điều này là việc Huawei đã gắn chặt smartwatch của họ với smartphone và hệ sinh thái của họ.
Smartwatch của Samsung vươn lên thứ 3 trên thị trường toàn cầu quý 2 năm 2021 ảnh 2
Apple vẫn đang dẫn đầu cuộc đua mặc dù thị phần của họ giảm xuống 28% so với 30,1% cùng kỳ năm ngoái. Apple vẫn đang từng bước củng cố vị thế dẫn đầu của mình, bằng chứng là Apple Watch vừa đạt được cột mốc 100 triệu sản phẩm. Cả Apple Watch Series 6 mới nhất và Apple Watch SE đều là những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong quý.
Galaxy Watch 3 và Galaxy Watch Active 2 là đòn bẩy giúp Samsung vươn lên vị trí thứ ba. Việc Samsung sử dụng hệ điều hành Wear OS cho dòng Galaxy Watch 4, mở ra cơ hội thu hút những khách hàng đã quay lưng với sản phẩm smartwatch của Samsung khi công ty sử dụng hệ điều hành Tizen. Tuy nhiên tác động của Galaxy Watch 4 lên vị thế của Samsung vẫn phải đợi đến khi có báo cáo quý 4.
Nhìn chung, thị trường smartwatch đã tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm ngoái và Ấn Độ được mệnh danh là thị trường phát triển nhanh nhất. Không loại trừ khả năng sắp tới sẽ có sự đảo lộn vị thế khi mà các sản phẩm mới phân khúc dưới 100 USD của các nhãn hàng bao gồm Xiaomi, OPPO và Realme đã ghi nhận mức tăng trưởng 547% hàng năm.
Theo Slashgear

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục