Smartphone Xperia Z5 Compact giảm giá sốc 5 triệu đồng

Chia sẻ
Các cửa hàng bán lẻ vừa đồng loạt điều chỉnh giá bán smartphone Sony Xperia Z5 Compact xuống còn 9,9 triệu đồng, tức giảm 5 triệu đồng so với giá cũ.

Smartphone Xperia Z5 Compact giảm giá sốc 5 triệu đồng ảnh 1

Cụ thể, giá bán của Xperia Z5 Compact hiện nay là 9.990.000VNĐ so với mức giá cũ 14.990.000VNĐ. Điều đáng nói là kể từ khi lên kệ tại thị trường Việt Nam hồi tháng 11/2015, đây là lần đầu tiên mẫu smartphone Xperia Z5 Compact được điều chỉnh giá, mà lại giảm rất sâu.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm giá mạnh của mẫu smartphone cao cấp này rất có thể vì tốc độ bán hàng quá chậm, cần phải đẩy nhanh lượng tiêu thụ hàng tồn để đón các model mới 2016. Còn lý do Z5 Compact bị ế ẩm thì cũng dễ hiểu, vì biến thể rút gọn này ra mắt cùng thời điểm với Z5 và Z5 Premium cao cấp hơn trong khi đó giá bán của nó lại không rẻ đáng kể so với hai phiên bản cao cấp kia.

Smartphone Xperia Z5 Compact giảm giá sốc 5 triệu đồng ảnh 2
Xperia Z5 vừa được giảm giá xuống còn 9.990.000VNĐ. Ảnh chụp website Thegioididong.

Một nguyên nhân nữa là ở mức giá (cũ) 14,9 triệu đồng Xperia Z5 Compact rất khó cạnh tranh với những mẫu smartphone đồng hạng của các hãng đối thủ. Kể cả sau khi giảm giá còn 9,9 triệu đồng thì sức cạnh tranh của smartphone này cũng không cải thiện được bao nhiêu, do máy chỉ có màn hình HD và RAM 2GB, trong khi đó với giá 10 triệu người dùng dễ dàng mua được loại có màn hình Full HD thậm chí Quad HD và RAM 3GB hoặc 2GB tương tự.

Như vậy, việc Xperia Z5 Compact giảm giá rất sâu chỉ là tin vui đối với fan Sony. Còn hầu hết người dùng đều dễ dàng kiếm được những mẫu smartphone khác với cấu hình và giá bán hấp dẫn hơn nhiều.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục