Smartphone Samsung 2019 sẽ có hệ thống tản nhiệt không thua gì laptop

Chia sẻ
Smartphone của Samsung sau 2 năm nữa sẽ có hệ thống tản nhiệt không thua gì của laptop, đây là sự nâng cấp vượt trội so với phương pháp dùng ống dẫn nhiệt như hiện nay.

Kể từ Galaxy S7 trở đi, Samsung đã sử dụng hệ thống tản nhiệt bằng ống dẫn trên các dòng sản phẩm cao cấp của mình - dòng S và Note. Theo thông tin từ các nhà cung ứng của Samsung, trong năm 2018 sắp tới, các sản phẩm như Galaxy S9/S9+ hay Note 9 vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp tản nhiệt này, và chúng đã bắt đầu được sản xuất.

Các ống dẫn nhiệt thường chỉ được áp dụng chỉ những dòng sản phẩm cấp cao vì chúng làm giá thành sản phẩm tăng lên khá nhiều. Tất nhiên, chúng hoàn toàn xứng đáng với chi phi bỏ ra khi mang lại khả năng tản nhiệt rất tốt, đảm bảo các chip xử lý hiệu năng cao nhất hiện nay tránh được hiện tượng quá nhiệt khi hoạt động.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, smartphone cao cấp của Samsung năm 2019 sẽ sử dụng phương án tản nhiệt khác - sử dụng buồng hơi. Đây cũng là phương pháp tản nhiệt tốt nhất trên các GPU (chip đồ hoạ) cao cấp hiện nay. Điều đang khiến hãng quan tâm là chi phí và kích thước của "buồng hơi" khi được thương mại hoá.

Smartphone Samsung 2019 sẽ có hệ thống tản nhiệt không thua gì laptop ảnh 1
Phương pháp tản nhiệt bằng buồng hơi hiện đang được áp dụng khá phổ biến trên máy tính xách tay, đặc biệt đối với các mẫu laptop hiệu xuất cao (gaming) mà thiết kế vẫn mỏng nhẹ. Thậm chí một số ultrabook không chơi game cũng đã bắt đầu sử dụng chúng, ví dụ Asus ZenBook Flip S dày 10.9mm.

Tuy nhiên, các buồng hơi có kích thước to hơn khác nhiều so với ống dẫn nhiệt hiện nay trên điện thoại, điều đó sẽ khiến nhà sản xuất gặp khó khăn trong xu hướng thiết kế smartphone mỏng dần. Một số , đi ngược với xu hướng hiện tại của điện thoại mỏng. Hiện tại các nhà sản xuất điện thoại cho biết họ đã thiết kế được buồng hơi có bề dày tối thiểu là 4mm tuy nhiên chúng vẫn chưa được thử nghiệm thực tế khi lắp rắp và hoạt động trên một chiếc smartphone.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục