Smartphone màn hình OLED sẽ thiếu hụt trong năm 2022

Chia sẻ
 

Ngày càng có nhiều smartphone sử dụng màn hình OLED nhưng trong năm 2022 con số đó có thể bị hạn chế.

Không thể phủ nhận, màn hình OLED đã nâng tầm hiển thị cho những mẫu smartphone vài năm trở lại đây và ngày càng có nhiều smartphone sử dụng màn hình OLED. OLED đem lại màu đen sâu hơn, khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Smartphone màn hình OLED sẽ thiếu hụt trong năm 2022 ảnh 1

Nhưng sang năm 2022, thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu smartphone màn hình OLED. Theo một báo cáo từ DigiTimes cho biết có vấn đề sản xuất với các mạch tích hợp trình điều khiển màn hình OLED (DDI). Trước đó, các nhà sản xuất đã phải đối mặt với một vấn đề khác là sự thiếu hụt các mạch tích hợp quản lý năng lượng do sự thiếu hụt chip trên toàn cầu, nhưng phần lớn các nhà sản xuất smartphone không có vấn đề gì với việc cung cấp sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, lần này, báo cáo tuyên bố rằng chuỗi cung ứng OLED sẽ có đủ thành phần để tạo ra khoảng 650 triệu đơn vị DDI cho năm 2022, con số này không đủ so với 710 triệu smartphone OLED dự kiến sẽ được bán vào năm 2022, tức là lượng thiếu hụt vào khoảng 60 triệu chiếc, con số không nhỏ và có thể ảnh hưởng đến nguồn cung smartphone. Việc các nhà sản xuất có thể bắt kịp thời gian hay không vẫn còn phải xem xét, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc điện thoại mới vào năm tới, rất có thể sẽ không có nhiều lựa chọn, lượng hàng chắc chắn không dồi dào.

Theo Phandroid

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục