Smartphone màn hình gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023

Chia sẻ
Báo cáo từ Counterpoint Research dự báo rằng các lô hàng điện thoại thông minh màn hình gập sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay (so với năm ngoái) với khoảng 9 triệu chiếc.

Đã một vài năm kể từ khi điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Trong khi những thiết bị như vậy còn khá mới, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đang chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ ba của điện thoại màn hình gập vào ngày 11 tháng 8 tại sự kiện Galaxy Unpacked.

Smartphone màn hình gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023 ảnh 1

Các thiết bị sắp ra mắt của Samsung dự kiến sẽ có thiết kế cải tiến với mức giá cạnh tranh. Với những cải tiến lớn và mức giá thấp hơn, công ty hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán điện thoại nhiều hơn.

Nhưng trong một vài năm, vào năm 2023, có thể thiết bị màn hình gập sẽ đạt mức tăng trưởng gấp 10 lần. Counterpoint Research dự đoán Samsung sẽ thống trị thị trường với hơn 88% thị phần cho các thiết bị gập.

Smartphone màn hình gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023 ảnh 2

Hiện tại, chỉ có một số công ty sở hữu sản phẩm điện thoại thông minh màn hình gập và do đó, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ tiếp tục thống trị thị trường với hơn 75% thị phần ngay cả sau khi các thương hiệu khác tung ra điện thoại gập của riêng họ, báo cáo khẳng định.

Samsung dường như là công ty lớn duy nhất đang thúc đẩy điện thoại thông minh màn hình gập trở thành xu hướng chủ đạo. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Xiaomi, OPPO, Vivo và Honor dự kiến sẽ tung ra điện thoại gập thương mại đầu tiên của họ vào cuối năm nay nhưng vẫn cho rõ thời gian cụ thể. Apple cũng được cho là đang làm việc trên một chiếc iPhone màn hình gập và có thể ra mắt vào năm 2023.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục