Smartphone màn hình gập Galaxy X của Samsung sẽ có 3D Touch?

Chia sẻ
Năm ngoái, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế công nghệ tương tự như 3D Touch của Apple và rất có thể Galaxy X sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị.

Xét ở một mức độ nào đó, Samsung đã thực hiện công nghệ cảm biến áp lực trên dòng Galaxy S8 và S8+, tuy nhiên nó chỉ giới hạn ở nút Home ảo và hiện tại họ muốn tiến xa hơn nữa trên những sản phẩm của mình.

Vào năm ngoái, hãng điện thoại khổng lồ Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, mô tả công nghệ tương tự như Touch 3D của Apple hay Force Touch của Huawei, nhưng là hoạt động trên những chiếc màn hình "linh hoạt" như Galaxy X - dòng smartphone được đồn đoán sẽ có màn hình gập lại được của Samsung.

Smartphone màn hình gập Galaxy X của Samsung sẽ có 3D Touch? ảnh 1
Việc trang bị công nghệ cảm biến theo áp lực ở màn hình phẳng đã là chuyện không dễ dàng, nên sẽ càng khó để áp dụng chúng trên những chiếc màn hình có thể uốn cong - vốn có cấu tạo đặc biệt. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thể khẳng định Galaxy X có phải là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu cảm biến lực hay không, nhất là khi thời điểm ra mắt bô đôi Galaxy S9 và S9+ đã cận kề.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục