Smartphone 8 camera sau, 4 đèn Flash

Chia sẻ
 

Chiếc điện thoại này sẽ sớm phá mọi kỷ lục về camera sau của smartphone

Số camera sau nhiều nhất hiện tại mới chỉ dừng ở con số 5, ví dụ như trên Nokia 9, Huawei Mate 40 Pro +, Mi CC9 Pro, Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro. Cũng từng có tin đồn Samsung, Sony sẽ tung ra những chiếc smartphone đầu tiên có 6 camera. Nhưng con số 8 camera sau có lẽ là điều chưa ai ngờ tới, chưa kể đi kèm là 4 đèn Flash. Đây là điều chưa ai ngờ tới nhưng điều này đã sắp thành sự thật.

Smartphone 8 camera sau, 4 đèn Flash  ảnh 1

Cuối tháng 5/2020, Lens Technology Co. Ltd một nhà sản xuất máy ảnh và màn hình cảm ứng chuyên chuyên cung cấp cho Apple, Samsung, Huawei và nhiều hãng khác đã đăng ký một bằng sáng chế tại Trung Quốc. Tháng 10/2020, bằng sáng chế này được duyệt, được đưa vào cơ sở dữ liệu của WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) để bảo hộ thiết kế trên toàn thế giới và nó có 8 camera sau cùng 4 đèn Flash.

Smartphone 8 camera sau, 4 đèn Flash  ảnh 2
(Ảnh: Gizchina)

Điểm thú vị là chiếc smartphone độc đáo này cũng không có camera trước. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy nó cũng không có màn hình đục lỗ hay camera dạng thò thụt (pop-up). Đồng thời với thiết kế camera sau ở các góc thì nó cũng không thể là dạng camera xoay lật. Điều này đồng nghĩa, smartphone này còn có cả camera ẩn dưới màn hình.

Smartphone 8 camera sau, 4 đèn Flash  ảnh 3
(Ảnh: Gizchina)

Với 8 camera ở mặt sau, chiếc smartphone thú vị này chia đều mỗi góc 2 chiếc đi kèm với 1 đèn flash ở giữa. Đó là một thiết kế rất lạ. Trước đó, LG từng khiến cả thế giới sửng sốt với chiếc điện thoại có 16 camera nhưng từ năm 2018 tới nay chưa thấy thêm thông tin gì về chiếc điện thoại này. Mặt khác, LG đặt hệ thống camera này cạnh tranh trong một hình vuông còn Lens Technology chia đều ra 4 góc của thiết bị.

Smartphone 8 camera sau, 4 đèn Flash  ảnh 4
(Ảnh: Gizmochina)

Rất tiếc các thông số về camera chưa được tiết lộ nên không rõ 8 ống kính này bao gồm các ống kính gì? Các dự đoán sẽ gồm có ống kính góc rộng, góc siêu rộng, ống kính tele, ống kính chân dung…

Chưa có thông tin smartphone này khi nào sẽ ra mắt nhưng Lens Technology đã gây được sự chú ý lớn với tuy duy độc đáo cả về số lượng camera và cách xếp đặt vị trí độc đáo.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục