Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ ra mắt trong tháng này

Chia sẻ
Huawei sẽ trình làng điện thoại hỗ trợ 5G đầu tiên tại các thị trường Trung Quốc, UAE và Ý.
 

Dù chưa biết chắc tương lai số phận của nhà sản xuất điện điện thoại Trung Quốc này sẽ đi đến đâu sau lệnh cấm vận của chính quyền tổng thống Trump, Huawei vẫn quyết định sẽ cho ra mắt thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên Huawei Mate 20X 5G tại một số thị trường vào cuối tháng 7 này.

Tạp chí Global Times của Trung Quốc báo cáo rằng điện thoại sẽ được bán tại Trung Quốc vào ngày 26 tháng 7. Tạp chí VentureBeat cũng thông báo các tín đồ có thể đặt hàng trước để có cơ hội sở hữu chiếc điện thoại Huawei Mate 20X 5G đầu tiên trên Amazon Ý với ngày phát hành vào ngày 22 tháng 7 và sẽ chính thức lên kệ tại UAE vào ngày 12 tháng 7.

Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ ra mắt trong tháng này ảnh 1

Huawei Mate 20X 5G có thiết kế rất giống với Mate 20X, từ màn hình 7,2 inch cho tới bộ ba camera phía sau. Tuy nhiên, điện thoại này đã được nâng cấp hơn bên trong để đáp ứng nhu cầu hoạt động của modem 5G Balong 5000. Đáng chú ý nhất là dung lượng pin đã được tăng từ 4.200mAh lên 5.000mAh, RAM đã tăng từ 6GB lên 8GB và dung lượng lưu trữ cũng đã được tăng từ 128GB lên 256GB.

Hiện chưa thể chắc chắn việc phát hành điện thoại 5G của Huawei tại các thị trường khác, nhất là khi Huawei bị liệt vào “danh sách đen” do hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Tại Anh, ban đầu Huawei dự định sẽ phát hành Huawei Mate 20 X 5G vào tháng 6, nhưng chiếc điện thoại này sau đó đã bị EE và Vodafone loại bỏ khỏi các lần ra mắt 5G.

Có những dấu hiệu cho thấy chính quyền Trump có thể sẽ nới lỏng bớt các hạn chế khắt khe đối với Huawei, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh hệ lụy của chính sách cấm vận này đối với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei. Hiện tại, các quan chức Hoa Kỳ cho rằng Huawei sẽ vẫn nằm trong "danh sách đen", nhưng họ sẽ cấp giấy phép và cho phép các công ty viễn thông Hoa Kỳ giao dịch với Huawei, mà vẫn đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục