Skype sắp có phiên bản mới hỗ trợ các thiết bị chạy Android cũ từ 4.0.3 đến 5.1

Chia sẻ
Microsoft đang chuẩn bị tung ra phiên bản mới của Skype được tốt ưu hóa, hỗ trợ tốt cho các thiết bị Android cũ từ phiên bản Android 4.0.3 đến 5.1.

Skype sắp có phiên bản mới hỗ trợ các thiết bị chạy Android cũ từ 4.0.3 đến 5.1 ảnh 1
Không chỉ có Facebook và Google thực hiện tối ưu hóa ứng dụng của họ chạy tốt trên các thiết bị cấu hình thấp. Microsoft hiện cũng đang tung ra một phiên bản mới của ứng dụng Skype dành cho các thiết bị Android có dung lượng RAM và bộ nhớ lưu trữ thấp, chạy trên Android 4.0.3 đến 5.1. Skype phiên bản mới sẽ sử dụng ít tài nguyên hơn nhưng vẫn được cải thiện chất lượng cuộc gọi video và tốc độ tổng thể của ứng dụng.


Khá kỳ lạ khi Microsoft lại nhắm đến các phiên bản Android đã ngừng nhận hỗ trợ từ nhiều năm trước, đặc biệt là khi Android Go hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu về hệ điều hành dành cho các thiết bị cấu hình thấp. Tuy nhiên, Microsoft cho biết, nhiều người dùng ở các nước đang phát triển không thể nâng cấp điện thoại của họ mỗi vài năm và thậm chí họ có thể sẽ vẫn mua điện thoại chạy trên các phiên bản Android cũ.


Số liệu thống kê tháng 2 năm 2018 của Google cho thấy 42% các thiết bị Android truy cập vào Google Play đang chạy một số phiên bản của Android 4 đến Android 5. Microsoft không thể bỏ qua người dùng điện thoại cấp thấp, bởi rõ ràng số lượng người dùng này cũng đông đảo không kém người dùng thiết bị cao cấp.


Skype phiên bản nhẹ hơn dành cho các thiết bị chạy Android cũ sẽ được tung ra trên toàn cầu trong tuần tới.

Theo Engadget

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục