Sinh viên Việt chế tạo máy phát bao cao su tự động

Chia sẻ
Mỗi ngày, có hàng chục người tới nhận bao cao su miễn phí từ một chiếc máy phát bao cao su tự động do sinh viên Việt Nam chế tạo.

Sinh viên Việt chế tạo máy phát bao cao su tự động ảnh 1

Chiếc máy độc đáo này đang được đặt tại trước cổng nhà số 180 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nó là ý tưởng của thầy giáo Nguyễn Phạm Công Đức và được hiện thực hóa bởi một nhóm sinh viên thuộc khoa Điện - Điện tử, trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng.

Máy gồm một đồng hồ điện tử báo số lượng bao cao su có trong máy, một nút bấm để nhận bao cao su, khe đựng tiền quyên góp và loa thông báo. Chiếc máy này được cấp điện nhờ bình ắc-quy bên trong cho thời gian hoạt động khoảng 2-3 ngày, số lượng bao cao su tối đa mỗi lần "nạp đầy" là 50.

Sinh viên Việt chế tạo máy phát bao cao su tự động ảnh 2
Thầy giáo Nguyễn Phạm Công Đức (trái) và sinh viên Nguyễn Công Tín - trưởng nhóm nghiên cứu.

"Chiếc máy hoạt động khá tốt, người dân rất quan tâm, thể hiện bằng việc phải bổ sung bao cao su cho máy ngay sau 2 ngày lắp đặt", sinh viên Nguyễn Công Tín, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ.

"Tụi em hy vọng giúp mọi người không còn cảm giác ngại ngùng khi đi mua bao cao su. Qua đó, mọi người sẽ sử dụng bao cao su nhiều hơn, giúp quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn. Và nhất là ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh HIV/AIDS."

Theo ghi nhận, người dùng vẫn còn khá ngại ngùng và hầu hết chỉ sử dụng máy vào ban đêm (từ 0h tới 5h).

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục