Sinh viên trường đại học George Mason được robot ship đồ ăn tận nơi

Chia sẻ
Việc duy nhất các sinh viên tại đại học George Mason đó là cầm điện thoại chọn đồ ăn, sau đó robot sẽ ship đến bất cứ ngóc ngách nào trong trường

Sinh viên trường đại học George Mason được robot ship đồ ăn tận nơi ảnh 1
Một công ty khởi nghiệp mang tên Starship Technologies đã đưa robot giao hàng của họ đến trường đại học George Mason nằm tại hạt quận Fairfax, bang Virginia, Hoa Kỳ để thử nghiệm. Giờ đây các sinh viên chỉ cần ngồi một chỗ, cầm điện thoại lên và sử dụng ứng dụng di động của Starship có mặt trên cả iOS và Android, chọn đồ ăn ưa thích và ghim một điểm đến trên bản đồ, đồng thời có thể theo dõi tiền trình trong suốt chuyến đi của robot.
Sinh viên trường đại học George Mason được robot ship đồ ăn tận nơi ảnh 2
 
Sinh viên trường đại học George Mason được robot ship đồ ăn tận nơi ảnh 3
Sau đó, 25 chú robot sẽ bắt đầu giao hàng đến mọi ngóc ngách trong trường, từ Blaze Pizza, Starbucks và Dunkin, … sẽ đều được giao hết. Chúng sẽ sử dụng camera được gắn xung quanh để xác định đúng phương hướng, tránh các chướng ngại vật, đi trên vỉa hè, lề đường và hoạt động trong mưa tuyết kể cả vào ban đêm.

Khối lượng hàng robot này có thể chứa vào khoảng 9kg và đã được thử nghiệm ở nhiều thành phố trước khi đưa vào môi trường học đường. Các sinh viên cũng không cần lo việc bị mất đồ ăn vì robot có nắp khóa, chỉ người đặt hàng mới có thể mở được. Nhân viên của Starship cũng sử dụng camera để theo dõi bất kì hành vi sai phạm nào. Tất nhiên, để sử dụng dịch vụ này, mỗi đơn hàng sẽ phải cộng thêm chi phí khoảng 2 USD, bù lại không phải mất công chạy đi lấy đồ ăn.

Sinh viên trường đại học George Mason được robot ship đồ ăn tận nơi ảnh 4
Thực chất, loại hình này không mới, trước đây đã có robot giao đồ ăn tự động Kiwibot hoạt động tại Đại học California, Berkeley, Mỹ nhưng vào tháng 12 vừa qua, robot này đã gặp trục trặc về pin, khiến nhiệt độ bên trong tăng cao và đột ngột bốc cháy trong khuôn viên trường. Hy vọng robot của Starship sẽ không gặp phải tình trạng này và đây thực sự là dịch vụ rất tiện lợi, cần được nhân rộng.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục