Sigma trình làng hệ thống ốnh kính tại Photokina 2018

Chia sẻ
Bốn ống kính mới dành cho ba ngàm máy phổ biến nhất hiện nay là: Canon EF, Nikon F và Sigma SA đã được Sigma giới thiệu tại Photokina 2018.

Sigma trình làng hệ thống ốnh kính tại Photokina 2018 ảnh 1

Đầu tiên sẽ là Sigma 70-200 F2.8 DG OS HSM có kích thước rất lớn với trọng lượng rơi vào khoảng 1,8kg. Tuy nhiên đánh đổi điều này là việc ống được trang bị đến 24 lớp thấu kính chia làm 22 nhóm hứa hẹn mang đến hình ảnh chất lượng cao nhất mà theo Sigma là nét từ rìa vào đến trung tâm ảnh. Về các đặc tính nổi bật khác, Sigma 70-200 F2.8 DG OS HSM có vỏ ngoài làm từ hợp chất kim loại ma-giê có khả năng kháng bụi nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Sigma trình làng hệ thống ốnh kính tại Photokina 2018 ảnh 2

Tiếp theo là Sigma 28mm F1.4 DG HSM Art - ống kính góc rộng với khẩu độ lớn hứa hẹn mang đến khả năng chụp ảnh đa dạng hơn từ phong cảnh cho đến chân dung cơ bản. Nằm trong bộ sưu tập Art cao cấp nên ống kính có chất lượng vỏ ngoài là rất tốt, hầu hết làm từ kim loại, có màn hình theo dõi tiêu cự bắt nét và đường kính bề mặt là 77mm giúp người dùng dễ dàng chọn lựa các loại filter phổ biến trên thị trường. Về chất lượng quang học, Sigma 28mm F1.4 DG HSM Art sở hữu 3 thấu kính FLD kết hợp với 3 thấu kính SLD giúp mang đến chất lượng hình ảnh cao nhất với độ biến dạng ở các góc đo đạt được là dưới 1%. 

Sigma trình làng hệ thống ốnh kính tại Photokina 2018 ảnh 3

Sigma 40mm F1.4 DG HSM Art là ống kính có tiêu cự "vàng" vừa đáp ứng được nhu cầu chụp chân dung lẫn việc chụp phong cảnh. Tương nhự như Sigma 28mm nói trên, ống kính này có chất lượng hoàn thiện cao cấp đi kèm khả năng kháng bụi nước mức độ nhẹ. Về cấu tạo quang học, sản phẩm này được trang bị 3 lớp thấu kính FLD và 3 lớp tháu kinh SLD giúp giảm thiểu tối đa tình trạng méo hình và quang sai với mức đo đạt lý thuyết là dưới 1%. Bên cạnh đó, hãng sản xuất còn cho biết Sigma 40mm F1.4 DG HSM Art cho độ nét cực kì cao ngay cả khi mở khẩu F1.4 và song song đó là khả năng đáp ứng hình ảnh độ phân giải lên đến 8K. 

Sigma trình làng hệ thống ốnh kính tại Photokina 2018 ảnh 4

Cuối cùng là ống kính dòng thể thao Sports là Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG OS HSM. Bộ đôi này sở hữu kích thước rất lớn để đáp ứng tiêu cự đủ dài phục vụ tốt cho người dùng làm việc trong các ngàng nghề đặc thù như báo chí, phóng viên thể thao... Với ống 60-600mm, đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng zoom quang học 10X (đối với tiêu cự này) và song song đó là thuật toán mới hứa hẹn mang đến khả năng chống rung lên đến 4 stops. Nếu dùng sản phẩm này để chụp marco thì độ phóng đại đáp ứng được sẽ là 1:3.3. Về cấu tạo quang học, ống kính được trang bị 25 thấu kính chia làm 19 nhóm hứa hẹn mang đến hình ảnh chất lượng cao nhất. 

Hiện 4 ống kính này vẫn chưa có giá bán và ngay ra mắt chính thức. Tuy nhiên Sigma cho biết sẽ sớm đưa ra thị trường trong dịp nửa cuối năm 2018 và đầu năm 2019 sắp tới. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục