Sigma giới thiệu ống kính 16mm F1.4 đầu tiên cho máy ảnh Mirrorless Sony

Chia sẻ
Sau khi lộ ảnh, Sigma đã chính thức công bố ống kính mới 16mm F1.4 đang được rất nhiều người dùng máy ảnh không gương lật của Sony chờ đợi.

Sigma giới thiệu ống kính 16mm F1.4 đầu tiên cho máy ảnh Mirrorless Sony ảnh 1

"Đây là ống kính đầu tiên trên thế giới cho các máy ảnh Sony E-mount không gương trong định dạng cảm biến APS-C có tiêu cự tương đương 24mm và độ mở khẩu lên tới F1.4" - Sigma cho biết.

16mm F1.4 là một sản phẩm thuộc dòng ống kính phổ thông của Sigma, nối tiếp sản phẩm 30mm F1.4 đang rất thành công trên thị trường. Sigma nói rằng những ống kính này có giá rẻ để người dùng dễ tiếp cận nhưng chất lượng không hề thua kém nhiều dòng sản phẩm Art cao cấp của hãng.

Các tính năng và thông số kỹ thuật của ống kính bao gồm khẩu độ 9 lá, cấu tạo thấu kính gồm 16 thành phần chia làm 13 nhóm, thiết kế chống bụi. Ống kính có động cơ lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh, không làm ảnh hưởng đến phần âm thanh khi bạn quay phim.

Đối với người dùng Sony E-mount, đây là một ống kính góc rộng có đường kính lớn mà họ mong đợi từ lâu. Sigma cho biết sẽ có một phiên bản dùng ngàm MFT-mount, dành cho các máy ảnh của Olympus, Panasonic... Trên cảm biến micro-four-third, tiêu cự ống kính sẽ tương đương với 32mm.

Thông tin quan trọng nhất, giá bán và thời gian lên kệ của Sigma 16mm F1.4 vẫn chưa được công bố. Sigma cho biết họ đang có kế hoạch bổ sung một ống kính tele như là ống kính thứ ba của dòng sản phẩm dành cho máy ảnh không gương này.

Việt Đức / Petapixel.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục