Siêu xe điện Volkswagen phá kỷ lục leo đèo tồn tại từ năm 1999

Chia sẻ

Kỷ lục được Nick Heidfeld xác lập trong Lễ hội tốc độ Goodwood được tổ chức thường niên năm 1999 tại Anh đã chính thức bị phá vỡ.

 

Trong khuôn khổ lễ hội, ngày 6-7 (giờ địa phương), tay đua Romain Dumas đã lái chiếc siêu xe điện Volkswagen I.D. R hoàn thành chặng đua leo đèo chỉ dài khoảng hơn 1km trong thời gian 39 giây 90, theo The Verge.

Dumas đã cải thiện đáng kể thành tích của chính mình so với ngày đua hôm trước đó (41 giây 18), qua đó chính thức phá kỷ lục của tay đua F1 Nick Heidfeld tại nội dung này 20 năm trước với thời gian 41 giây 60.

Siêu xe điện Volkswagen phá kỷ lục leo đèo tồn tại từ năm 1999 ảnh 1
Chặng đua leo đèo ngắn là một nội dung đặc trưng của Lễ hội tốc độ Goodwood nhằm tái hiện thời kỳ đua xe sơ khai ở Anh vào đầu thế kỷ 20. Các tay đua được đua nhiều lần để lấy thành tích tốt nhất. Ngoài ra, giữa đường đua và khán giả cổ vũ chỉ được ngăn cách với nhau bởi những hàng rào bằng rơm. Điều này làm cho những cuộc đua tại nên đầy nguy hiểm nhưng cũng rất kịch tính và thu hút những fan tốc độ.

Đây là niềm vui “đúp” của Dumas bởi chỉ ít ngày trước anh đã cùng Volkswagen I.D. R phá kỷ lục tại giải đua leo đồi Pikes Peak ở Mỹ với thời gian 7 phút 57 giây 148 để chạy quãng đường 20km. Kỷ lục cũ thuộc về Sebastien Loeb khi mất 8 phút 13 giây 878 để hoàn thành cuộc đua vào năm 2013.   

Trước đó, chiếc siêu xe điện của Volkswagen cũng đã phá kỷ lục khi hoàn thành đường đua F1 nổi tiếng Nürburgring ở Đức vào năm 2018 trong thời gian 6 phút 05 giây 336, nhanh hơn tới 40 giây so với kỷ lục cũ mà siêu xe điện NextEV Nio EP9 đến từ Trung Quốc thiết lập năm 2017.

Hiếu Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục