Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017

Chia sẻ
Lễ trao giải Oscar 2017 sẽ đi vào lịch sử với vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc, hài hước hơn cả sự cố nhầm tên người chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 1
Lễ trao giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) là sự kiện hàng năm nhằm tôn vinh những tác phẩm, nhân vật và kỹ thuật điện ảnh xuất sắc. Ở lần trao giải Oscar thứ 89 này, công chúng toàn cầu đã được chứng kiến những nghi lễ trao nhận tượng vàng hoành tráng và xúc động, nhưng trong sự kiện cũng xảy ra một tình tiết nhầm lẫn siêu hài.

Cụ thể, Warren Beatty cầm nhầm phong bì giải Phim Xuất sắc vốn là dành cho bộ phim Moonlight chứ không phải La La Land như ông ta đã công bố. Trước khi sự việc được phát hiện, ê-kíp thực hiện tác phẩm ca - vũ - nhạc La La Land đã lên sân khấu để ăn mừng, và rồi phải nhường lại tượng vàng cho những chủ nhân đích thực. Vụ này khiến người ta liên tưởng ngay tới sự cố trao nhầm vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đây là một sự cố nằm trong kịch bản trao giải Oscar của Viện Hàn lâm, vì cầm nhầm phong bì chẳng phải là hành vi quá khó hiểu và nó chẳng gây hậu quả gì đáng tiếc, nhưng lại khiến công chúng và giới truyền thông xôn xao rất lâu. Vả lại, vụ nhầm lẫn phong bì và các biểu hiện phản ứng của những nhân vật trong cuộc cũng chứng tỏ các giải thưởng đã được bình chọn nghiêm túc và giữ bí mật đến phút chót.

Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 2
Giải Phim nước ngoài Xuất sắc dành cho bộ phim The Salesman của điện ảnh Iran. Nhưng đạo diễn Asghar Farhadi không thể có mặt tại Mỹ vì sắc lệnh cấm cảnh mới của Tổng thống Donald Trump.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 3
Hai giải thưởng Phim hoạt hình Ngắn và Phim hoạt hình Xuất sắc được dành cho Piper và Zootopia. Zootopia được sản xuất bởi Walt Disney là một trong những tác phẩm ăn khách nhất năm 2016 khi có doanh thu lên tới hơn 1 tỷ USD.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 4
La La Land ẵm rất nhiều giải thưởng danh giá năm nay, đầu tiên là Thiết kế sản xuất Xuất sắc, sau đó là Quay phim Xuất sắc - Linus Sandgren nhận tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Cả khán phòng đã vỗ tay chúc mừng ê-kíp làm phim La La Land khi họ lên bục nhận giải Nhạc nền Xuất sắc và Ca khúc trong phim Xuất sắc.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 5
Damien Chazelle của La La Land giành giải Đạo diễn Xuất sắc
 
và trở thành nhà làm phim trẻ nhất trong lịch sử từng nhận được vinh dự này từ Viện Hàn lâm. Năm nay anh 32 tuổi.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 6
Emma Stone trong phim La La Land đoạt giải Nữ diễn viên Xuất sắc.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 7
Giải Nam Diễn viên chính Xuất sắc thuộc về Casey Affleck trong bộ phim tâm lý bi kịch 
Manchester by the Sea.
 
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 8
Giải Dựng phim Xuất sắc thuộc về bộ phim Hacksaw Ridge.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 9
Giải Kỹ xảo hình ảnh Xuất sắc gọi tên bộ phim The Jungle Book, phiên bản live-action của câu chuyện Cậu bé rừng xanh quen thuộc.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 10
Kịch bản gốc Xuất sắc đã dành cho Manchester by the Sea. Nội dung phim xoay quanh Lee Chandler (Casey Affleck) - một người đàn ông có quá khứ đầy bi kịch bỗng nhiên phải trở thành người giám hộ cho cậu cháu trai sau nhiều năm xa cách.
Siêu hài vụ trao nhầm giải Phim Xuất sắc tại Oscar 2017 ảnh 11
Tác phẩm có chủ đề đồng tính - Moonlight của Barry Jenkins được Amy Adams gọi tên chiến thắng ở hạng mục Kịch bản chuyển thể Xuất sắc.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục