Siêu anh hùng gốc Việt trên màn ảnh MCU

Chia sẻ
Mantis, nhân vật được yêu thích trong Guardians of the Galaxy đã có một sự khác biệt khá lớn giữa phiên bản điện ảnh và nguyên tác truyện tranh.
Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Mantis là một nhân vật còn khá mới mẻ đối với nhiều khán giả khi chỉ được gắn chặt với vai trò như một trong những Guardians of the Galaxy. Tiềm năng của nhân vật là còn rất nhiều để khai thác nhưng hiện vẫn chưa rõ những kế hoạch cụ thể đến từ Kevin Feige ngoài Vệ Binh Thiên Hà Vol.3. Thể hiện bởi Pom Klementieff, Mantis được người hâm mộ yêu thích bởi bộ dạng khó xử, ngại ngùng trước những vấn đề xã hội, điển hình như các câu đùa của Drax. Mặc dù cả hai phiên bản của nhân vật đều có mối quan hệ với Guardians of the Galaxy và khá tương đồng về ngoại diện nhưng tính cách hay đặc biệt là cốt truyện lại khác nhau hoàn toàn.
Siêu anh hùng gốc Việt trên màn ảnh MCU  ảnh 1
Mantis xuất hiện lần đầu trong Avengers # 112 của hai cây viết Steve Engelhart và Don Heck. Nguồn gốc Mantis MCU trên thực tế vẫn chưa rõ ràng bên ngoài mối liên hệ của cô với Ego the Living Planet, nhưng những gì được kể trong comics đã diễn ra theo một chiều hướng khác, cốt truyện rõ ràng và phần lớn được lấp đầy bởi trái đất, tự hào hơn khi khởi nguồn với mảnh đất Việt Nam xinh đẹp. Mantis đến như một kết quả cho cuộc tình giữa một phụ nữ Việt Nam và một người đàn ông Đức, sau đó lớn lên tại Huế mộng mơ.
Siêu anh hùng gốc Việt trên màn ảnh MCU  ảnh 2
Cô gia nhập Avengers, sử dụng năng lực ngoại cảm và kỹ năng võ thuật để hỗ trợ cả nhóm chiến đấu chống lại loạt phản diện máu mặt, Ultron, Thanos và Kang the Conqueror, trước khi rời đi để hoàn thành định mệnh của mình “Celestial Madonna”, và đây vẫn là một hạn chế khi Mantis đặt chân lên màn ảnh rộng. So với cảm quan xã hội vụng về, ngây thơ và bị động mà MCU đã xây dựng, quyết đoán, tự tin và rất thông minh được Vision đánh giá cao mới chính là con người thực sự của Mantis. Về mặt lý thuyết, đây là một logic phim khá phi lý mà hãng phim đã xây dựng, khi theo tư duy bình thường, một cá thể sở hữu khả năng chơi đùa với tâm lý và suy nghĩ có thể khéo léo thấu hiểu đối phương để giữ cho bản thân luôn “ổn”.
Siêu anh hùng gốc Việt trên màn ảnh MCU  ảnh 3
Tất nhiên Marvel Studios luôn cách tân những tài sản mà mình được kế thừa từ các trang truyện một cách tròn trịa và tôn lên những góc cạnh mới. Mantis hiện vẫn chưa có một bản kế hoạch được hé lộ rõ ràng trong MCU, nhiều fan đã tỏ ra lo lắng khi dù yếu tố vĩ đại của vũ trụ đang được nhà Marvel đề cao phát triển vài năm trở lại đây, nhưng mà những Captain Marvel, Eternals có vẻ không mấy phù hợp cho mắt xích như Mantis.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục