Siêu anh hùng duy nhất chưa bị Thanos “bón hành” trong Avengers: Endgame

Chia sẻ
Dù xuất hiện hoàn chỉnh khá muộn, nhưng Thanos đã có dịp thị uy sức mạnh hủy diệt trong toàn cõi anh hùng của MCU, chỉ trừ duy nhất một cái tên "khá may mắn".
Thanos xuất hiện lần đầu trong Avengers 2012 và đã điểm xuyết trong hầu hết các plot truyện mang tính xương sống để dẫn đến trận chiến thập kỷ Avengers: Endgame. Avengers: Infinity War là lần đầu gã Mad Titan xuất hiện hoàn chỉnh theo đúng nghĩa, vì là trùm cuối nên hầu hết những người hùng của MCU đã phải đối đầu trực tiếp với gã và bị đập tơi bời ít nhất một lần. Tuy nhiên, trước khi bị Tony Stark (Robert Downey Jr.) kết liễu, có một Avenger đã may mắn hơn bao giờ hết, chưa từng một lần chạm mặt với Thanos.
Siêu anh hùng duy nhất chưa bị Thanos “bón hành” trong Avengers: Endgame ảnh 1
/ Bài viết chỉ dựa trên danh sách các anh hùng mainstream (chính) của MCU /
Cái tên lớn nhất chưa từng có một tương tác trực tiếp với Thanos chính là Scott Lang (Paul Rudd) hay Ant-Man. Người Kiến không phải một dạng lính mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bắt đầu từ 2015 thông qua bộ phim solo đầu tiên mang lại làn gió mới mẻ trong phong cách làm phim của Marvel Studios. Kế đến là sự trở lại quan trọng cho mạch phim tổng trong Ant-Man and the Wasp (2018). Ngoài những tác phẩm cá nhân theo chân mình, Scott Lang cũng đã xuất hiện trong những sự kiện mang tính cột mốc như Captain America: Civil War (2016).
Tất nhiên cả Thanos và Ant-Man đều có mặt trong trận chiến Avengers Compound hoành tráng của Endgame, nơi quy tụ mọi anh hùng tinh túy nhất từng được MCU chắp bút với gần 12 năm, nhưng cả hai đã chẳng bao giờ có cơ hội ở chung một khung hình. Nhiều fan đã cho rằng anh chàng Người Kiến hài hước đã quá may mắn khi chẳng một lần thê thảm như những Thor, Hulk, Captain America hay Iron Man trước đó, tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại, có những nhận định rằng đây là một lỗ hổng cốt truyện và kết quả của thái độ làm phim lười biếng.
Siêu anh hùng duy nhất chưa bị Thanos “bón hành” trong Avengers: Endgame ảnh 2
Xem xét một các công bằng, số phận của Scott Lang là khá lận đận từ khi xuất hiện ở MCU. Vào cuối cuộc nội chiến, anh chàng bị giam ở nhà tù The Raft, và sau đó bị quản thúc tại gia vì không tuân theo Hiệp định Sokovia. Điều này trực tiếp ngăn Ant-Man có thể tham gia vào các sự kiện của Infinity War khi mà Ant-Man and the Wasp (2018) chạy song song với bộ phim cùng năm của Marvel Studios. Cuối cùng, trùng hợp hơn, khi Thanos biến một nửa vũ trụ thành cát bụi, Lang lại mắc kẹt trong thế giới lượng tử và không thể tự mình thoát ra, những người duy nhất hiểu được tình trạng đó là Hope, Hank Pym và Janet thì lại đen đủi, hứng chịu hậu quả của cú Blip. Vậy nên bằng một các ngẫu nhiên khi sắp xếp các yếu tố mạch lạc cho câu chuyện đường dài của mình, MCU đã giúp Người Kiến né được một loạt những phân cảnh hành hạ sẽ rất đáng quên đối với cá nhân Scott.
Siêu anh hùng duy nhất chưa bị Thanos “bón hành” trong Avengers: Endgame ảnh 3
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục