Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ?

Chia sẻ
 
Vin Diesel không phải lần đầu vào vai siêu anh hùng, nhưng từ Fast & Furious bước sang Bloodshot vẫn là một hình ảnh khá “lạ” với các fan của diễn viên cơ bắp này.

Trước khi tìm hiểu về siêu anh hùng mới mẻ này, bạn cần một cái nhìn tổng thể về nơi sinh ra Bloodshot - Valiant Comics. Đây là một vũ trụ siêu anh hùng tương tự như DC hay Marvel. Bản thân Valiant Comics cũng có nhiều điểm tương tự với Marvel bởi Valiant Comics ra mắt vào năm 1989, là đứa con tinh thần của cựu tổng biên tập Marvel, Jim Shooter cùng với luật sư Steven Massarsky. Nhờ những năm tháng hoạt động lâu dài trong ngành xuất bản, Jim đã chiêu mộ được những cây bút có tiếng của Marvel như Barry Windsor-Smith và Bob Layton về đầu quân cho mình. 

 

Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ? ảnh 1
Tượng đài trong giới truyện tranh Jim Shooter

Valiant ra mắt độc giả với đầu truyện đầu tiên vào năm 1991- Magnus, Robot Fighter và tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả dẫu tuổi đời còn non trẻ. Những Harbinger, Ninjak, và tất nhiên, Bloodshot dần dần chiếm được niềm tin trong lòng người đọc. Sau khi bắt tay với DMG cho điều khoản sử dụng bản quyền nhân vật trên màn ảnh lớn vào 2015, chỉ 3 năm sau, Sony đã chính thức phát triển Bloodshot và cái tên được chọn mặt gửi vàng là Vin Diesel. 

Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ? ảnh 2
Valiant có tiềm năng phát triển lớn

Bloodshot xuất hiện lần đầu tiên trong đầu truyện Eternal Warrior #4 với vai trò khách mời xuất bản năm 1992. Bloodshot là một sản phẩm của  Project Rising Spirit để tạo ra những người lính tối thượng trong thế chiến II. Tên thật của Bloodshot là Angelo Mortalli - một cựu quân nhân với sức mạnh tái sinh và siêu sức mạnh được sinh ra nhờ các nanites được tiêm vào máu. Vốn là một vũ khí sống, Mortalli bị xóa trí nhớ nhiều lần trong những thí nghiệm để phục vụ chiến tranh, câu chuyện về Bloodshot sau đó là hành trình đi tìm lại nguồn gốc và báo thù những người đã làm điều này với anh ta. Dòng máu của Bloodshot chứa một tỷ nanobots, cho phép anh ta là một phiên bản hoàn thiện hơn của Wolverine của Marvel với những giác quan, phản xạ, sức mạnh được tăng cường hơn hẳn. 

 

Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ? ảnh 3
Bloodshot là một biểu tượng của Valiant

Tuy nhiên, giống như các bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh khác, khi ý tưởng khai thác các nhân vật trên phim bị cạn kiệt Bloodshot đã được reboot (dễ hiểu là làm lại hoàn toàn mới). Bloodshot lần này là Raymond Garrison, một nhân viên hoạt động bí mật trong gia đình mob, người đã lấy danh tính của Angelo Mortalli. Trong khi nguồn gốc nanite gây ra sức mạnh vẫn được giữ nguyên, ngoại hình và câu chuyện của Raymond đã được điều chỉnh để phù hợp với thời điểm những năm 1997.

 

Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ? ảnh 4
Valiant đã reboot Bloodshot đến 2 lần

Acclaim sau khi mua lại Valiant đã có một khoảng thời gian phát triển khá thành công với Bloodshot. Tuy nhiên chỉ sau một thập kỷ gắn bó, Acclaim tuyên bố phá sản. Và phải đến 2012, Valiant mới được tái sinh và đây cũng chính là lần thứ 2 Bloodshot được làm lại, lần này là dưới bàn tay của Duane Swierczynski.


Sony từ lâu đã nằm dưới chướng Marvel Studios khi phải sử dụng nhân vật của Marvel để đem về lợi nhuận cho mình. Do đó, tham vọng hình thành “Vũ trụ điện ảnh Valiant” của riêng mình là dễ hiểu. Và Bloodshot sẽ là yếu tố kiên quyết cho sự thành bại của canh bạc mà Sony đã ấp ủ. Đó cũng là lý do vì sao Vin Diesel được chọn chứ không phải ai khác. Với tên tuổi của anh cả Fast Saga thì ngân sách 45 triệu đô la sản xuất cho Bloodshot khá khiêm tốn. Nhưng các khán giả đều tự hiểu với nhau rằng Vin Diesel sẽ không nhận vai nếu kịch bản của phim dừng ở mức tầm thường. Trong quá khứ chính anh đã từ chối 2 Fast & Furious vì chính lý do kể trên. Đây là một nguyên nhân để Fast & Furious thành công như hôm nay.

 

Siêu anh hùng của anh đại Fast and Furious là ai ? ảnh 5
Vin Diesel liệu có phải chìa khóa cho thành công của Sony

 Vậy nên, Bloodshot có thể sẽ là một khởi đầu gian truân nhưng vẫn rất hứa hẹn cho Sony. 


Thật không may, thứ duy nhất cản đường Bloodshot là coronavirus, Hollywood đã sợ hãi trước tác động của đại dịch toàn cầu sẽ gây ra cho phòng vé. Câu hỏi đáng giá triệu đô la là Bloodshot có thể thu lại bao nhiêu tại các phòng vé  khi bộ phim on air vào 13 tháng 3, thời điểm nền công nghiệp điện ảnh vẫn đang điêu đứng vì Covid-19.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục