Siêu anh hùng cần phải trở thành sát nhân đầu tiên

Chia sẻ
Có nhiều cách xây dựng hành trình phát triển cho một nhân vật bảo vệ công lý, tuy nhiên điện ảnh cho đến nay, ít có cá nhân nào để lại ấn tượng nhuốm mùi máu như Green Arrow.
Phần 1 của Arrow có thể nói là những tập phim xuất sắc nhất của series nói riêng và trong cả thế giới siêu anh hùng màn ảnh nhỏ nói chung đối với mình. Máu lạnh, đen tối, dứt khoát và không để lại những hạt sạn biến hành trình theo chân Oliver Queen xuất sắc đặc biệt, khó lòng để các fan của thể loại hành động cưỡng từ. Sức mạnh của Arrow đến hầu hết từ luyện tập và việc chơi đùa với thần chết nhiều lần chẳng thể ngầu bằng phương pháp hành hiệp thấm đẫm mùi máu của Ollie trong những ngày đầu.
Siêu anh hùng cần phải trở thành sát nhân đầu tiên  ảnh 1
55 là số lượng người đã bị Arrow hạ sát bằng nhiều cách khác nhau chỉ trong mùa phim đầu tiên. Tất nhiên những kẻ kể trên đều là thành phần cặn bã làm lụi tàn thành phố và việc chúng biến mất chỉ giúp cho các tế bào xã hội trở nên trong sạch. Điều này bằng nhiều khía cạnh vẫn ớn lạnh với người xem khi cảm giác họ đang được chứng kiến chân dung một kẻ sát nhân hàng loạt ngoài đời thực.
Theo dõi những phân cảnh flashback quá khứ trong 5 năm Oliver phiêu bạt ở những mùa phim tiếp theo bóc tách, khán giả thông cảm cho lý do ngày đấy của người đã khai sinh ra Arrowverse. Hiện thực nghiệt ngã nơi Ollie sống, cảnh sát ở Starling City tham nhũng nặng nề, hệ thống pháp luật có thể mua bằng những đồng tiền và kẻ ác cười cợt thoát khỏi song sắt chỉ sau vài giờ đồng hồ. Chưa kể đến tai nạn đắm tàu đã giết chết quý tử nhà Queen ăn chơi, hiền lành, và những biến cố liên hoàn sau đó chỉ dạy cho anh cách giết chóc, trở nên đồng thời lì lợm và lãnh cảm.

Siêu anh hùng cần phải trở thành sát nhân đầu tiên  ảnh 2

Mỉa mai thay, thái độ từng coi thường mạng sống đã tương phản hoàn toàn với hình tượng của Arrow sau này, một chiến binh luôn muốn đơn thương độc mã vì lo ngại những nguy hiểm sẽ đến với người mà anh quan tâm. Cho đến hồi kết của mình tại Crisis on Infinite Earths, Oliver đã hy sinh mạng sống để cứu đa vũ trụ sau nhiều năm không xuống tay với bất kỳ ai. 8 năm kỷ niệm, hàng ngàn mũi tên và di sản khổng lồ, thật may mắn nếu bất cứ ai có cơ hội gắn bó với Arrow từ những ngày đầu, một tài sản thực sự đáng quý mà thể loại siêu anh hùng đã từng sản sinh trên màn ảnh nhỏ.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục