Sextoy gửi tần suất cực khoái của người dùng về hãng

Chia sẻ
Sản phẩm sextoy We-Vibe 4 Plus vừa bị cáo buộc gửi dữ liệu riêng tư của khách hàng về cho nhà sản xuất We-Vibe mà chưa được sự đồng ý của họ.

We-Vibe 4 Plus là một kẹp cao su mô phỏng ngón tay cái và ngón trỏ. Nó có màu đen, tím hoặc hồng. Sau khi kết nối với thiết bị di động qua Bluetooth, người dùng đặt đồ chơi này vào vùng mong muốn trên cơ thể và chạy ứng dụng We-Connect để kiểm soát cường độ rung động của nó.

Sextoy gửi tần suất cực khoái của người dùng về hãng ảnh 1
Vấn đề phát sinh tại Hội nghị tin tặc thế giới DefCon, khi 2 nhà nghiên cứu có nick name @gOldfisk và @rancidbacon tuyên bố đồ chơi tình dục này đã gửi thông tin nhật ký sử dụng của khách hàng về cho nhà sản xuất. Bằng chứng xuất hiện khi họ kiểm tra các đoạn mã của ứng dụng và những thông tin được gửi bằng điện thoại qua Bluetooth.

Cụ thể, sextoy này đã gửi thông số về nhiệt độ của CPU và cường độ rung của đồ chơi về cho nhà sản xuất thông qua kết nối Internet.

Đáp lại cáo buộc này, Chủ tịch We-Vibe - Frank Ferrari gián tiếp thừa nhận: “Sự an toàn và bảo mật của khách hàng đối với chúng tôi là vô cùng quan trọng. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu đều được mã hóa trong khi truyền tải và bảo vệ an toàn trên máy chủ".

Ông này còn nói thêm: "Tại We-Vibe, chúng tôi cố gắng để tạo ra sản phẩm sáng tạo và phù hợp với khách hàng. We-Vibe thu thập dữ liệu về việc sử dụng các sản phẩm của mình về cường độ rung và các chế độ vận hành nhằm mục đích nghiên cứu mong muốn từ thị trường để cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Lý do chúng tôi thu thập dữ liệu nhiệt độ CPU hoàn toàn dành cho mục đích chẩn đoán phần cứng. Dữ liệu chỉ được thu thập khi thiết bị hoạt động. Chúng tôi cũng đang nghĩ đến việc công khai với khách hàng mục đích của việc thu thập dữ liệu này”.

Sextoy gửi tần suất cực khoái của người dùng về hãng ảnh 2
Mặc dù lời giải thích của We-Vibe nghe thật dễ thương và ngọt ngào, nhưng việc thường xuyên nhận được 2 tham số về cường độ rung và nhiệt độ CPU còn có thể kể cho họ nhiều điều khác về khách hàng, ví dụ tần suất, thời gian, địa điểm, cường độ dùng đồ chơi... Đó là chưa nói tới việc ứng dụng We-Connect còn có thừa khả năng "lục tung" thiết bị di động của khách hàng để cung cấp cho We-Vibe những thông tin họ cần.
Như vậy, rất có thể còn nhiều thiết bị như We-Vibe 4 Plus cũng đang âm thầm thực hiện các "điệp vụ" tương tự. Vì thế, người dùng đồ chơi tình dục nói chung nên kiểm tra và xem xét lại khả năng rò rỉ thông tin cá nhân và nhật ký sử dụng từ những món sextoy đáng ngờ này. Thật không dễ chịu chút nào khi thông tin về nhu cầu tình dục, thời gian và tần suất mong muốn, cách thức tìm cảm giác “cực khoái” của bạn... lại đều đặn xuất hiện trên máy tính của các chuyên gia nghiên cứu thị trường và nhà sản xuất sextoy.

Theo Fusion

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục