Sếp Huawei “Mate 40 series là số một trong các smartphone Android“

Chia sẻ
Lời khẳng định này có vẻ khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng, nhưng hãy xem sếp của Huawei muốn đề cập đến điều gì.
Sếp Huawei “Mate 40 series là số một trong các smartphone Android“ ảnh 1
Mới đây, Bruce Lee, phó chủ tịch dòng sản phẩm smartphone của Huawei đã phát biểu rằng "Mate 40 series là số một trong số các smartphone Android, đây là dòng máy hỗ trợ quản lý màu toàn diện”. Quan điểm này có thể khiến các hãng khác không hài lòng nhưng để xem sếp Huawei muốn đề cập đến điều gì.
Sếp Huawei “Mate 40 series là số một trong các smartphone Android“ ảnh 2
Bruce Lee chỉ ra rằng Mate 40 Pro hỗ trợ hai chế độ màu khác nhau, tiêu chuẩn và sống động, trong cài đặt hệ thống. Nghe có vẻ khá cũ bởi có máy còn hỗ trợ nhiều chế độ hơn. Tìm hiểu sâu hơn, 2 chế độ ở đây khá khác biệt so với các sản phẩm khác. Với chế độ tiêu chuẩn mới, hệ thống sẽ quản lý màu toàn diện chứ không chỉ nói đến sRGB hay DCI-P3.
Sếp Huawei “Mate 40 series là số một trong các smartphone Android“ ảnh 3
Hệ thống sẽ tự động xác định định dạng tiêu chuẩn mà nguồn phát hoặc ứng dụng sử dụng là gì, sRGB, P3 hay HDR thông qua ánh xạ gam màu và các thuật toán khác để tự động thích ứng với gam màu màn hình. Điều này giúp màn hình thể hiện màu sắc một cách chính xác theo nguồn phát chứ không phải theo hệ màu có sẵn trên màn hình. Nghe khá thú vị, khi đó người dùng có thể xem ở dải màu chính xác nhất mà những người làm nội dung muốn hướng tới.
Ngoài ra, Mate 40 series còn có tấm nền triệt tiêu ánh sáng xanh có hại giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Ngường làm mờ hiện tại là 90nit DC và PWM, tính năng chống nháy màn hình. Vì thế, Bruce Lee nên nói rằng Mate 40 series là số một về quản lý màu sắc có lẽ được nhiều người đồng tình hơn.
Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục