Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi

Chia sẻ
Không cần dùng đến loa giúp cho các hãng xe hơi có thể thoải mái hơn trong việc thiết kế nội thất, dành vị trí cho các hệ thống khác

Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi ảnh 1
Tại CES 2020, Continental đã công bố một loạt công nghệ mới trên xe hơi nhưng gây chú ý nhất có lẽ là hệ thống âm thanh không cần loa dành cho xe hơi sử dụng công nghệ Ambeo Mobility của Sennheiser và Ac2ated của Continental.
Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi ảnh 2
Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi ảnh 3
Cơ chế làm việc của hệ thống âm thanh không cần loa là sử dụng ngay chính các bề mặt bên trong xe để tạo ra âm thanh giống với cách dây đàn guitar rung lên cộng hưởng với môi trường xung quanh, từ đó tiết kiệm được không gian bên trong xe đồng thời giảm khối lượng lên đến 40kg so với một dàn âm thanh xe hơi thông thường. Thêm nữa, hệ thống âm thanh có các thao tác thiết lập và rắp đặt rối rắm, đôi khi khiến ảnh hưởng đến nội thất của chiếc xe. Giờ đây họ có thể tập trung thiết lập những trang bị sang trọng hơn cho xe.

Tại sự kiện, Continental đã demo trên một chiếc Mercedes A200, nó thực sự không khác gì những chiếc xe khác chỉ có điều loa đã biến mất và chất lượng âm thanh cũng không khác gì hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi ảnh 4
Sennheiser và Continental phát triển âm thanh không dùng loa cho xe hơi ảnh 5
Ông Helmut Matschi, thành viên Ban Giám đốc Kinh doanh của Continental, cho biết: “Giảm nhẹ khối lượng càng nhiều càng tốt chính là một điều vô cùng quan trọng khi phát triển xe hơi hiện nay, nhất là đối với những mẫu xe điện. Công nghệ Ac2ated của chúng tôi sẽ mang đến độ tiện lợi rất cao cho người dùng, cung cấp chất âm tương đương với một dàn âm thanh hifi tiêu chuẩn mà hoàn toàn không phải lắp đặt loa trong xe. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào công nghệ Ambeo Mobility được cung cấp bởi đối tác Sennheiser, một trong những cái tên hàng đầu trong ngành âm thanh”.

Daniel Sennheiser (Co-CEO của Sennheiser) nói thêm: “Công nghệ âm thanh Ambeo 3D mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh vô cùng trung thực và chi tiết tuy nhiên bạn không cần phải sử dụng nội dung có âm thanh 3D. Thuật toán của công nghệ Ambeo Mobility có khả năng chuyển đổi bất kỳ nội dung stereo nào thành 3D để nâng cao trải nghiệm giải trí của người dùng, ngay cả với những bản thu ngày xưa”.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục