Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver

Chia sẻ
Những chiếc TV có công nghệ kết nối wifi mới - DTS Play-Fi Home Theater sẽ được tung ra thị trường vào quý 3 năm 2021. Điểm mạnh của công nghệ này là khả năng tương thích với hệ sinh thái gồm soundbar, loa và các mẫu ampli của Play-Fi hiện có trên thị trường, tất cả mang đến chất lượng âm thanh vòm không dây đẳng cấp.

Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 1
Công nghệ DTS Play-Fi Home Theater có ưu điểm là hoạt động ổn định qua wifi. Chính vì vậy, bản thân công ty phát triển cũng vô cùng tự hào về việc bổ sung hiệu ứng âm thanh vòm đầu tiên cho TV mà không cần phải tốn thêm bất kì chi phí đầu tư nào của các nhà sản xuất thiết bị hoặc người tiêu dùng. 

Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 2
Hiện tại công nghệ DTS Play-Fi đã được tích hợp trên các mẫu TV của Philips và các dòng loa, receiver từ các thương hiệu nổi tiếng như Anthem, Klipsch, MartinLogan, Paradigm, Mission, Quad, v.v. Trên thực tế, hơn 30 thương hiệu đang cung cấp các mẫu loa, TV, soundbar, pre processor surround và receivers đã tích hợp DTS Play-Fi. Có thể xem đây sẽ là một xu thế mới, mở rộng thêm các tiện ích cùng chất lượng âm thanh vòm thời thượng dành cho người dùng trên toàn thế giới trong thời gian tới đây. 

Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 3

Công nghệ DTS Play-Fi Home Theater ra mắt, hứa hẹn sẽ cung cấp một số cấu hình để nâng cấp không dây hiệu suất âm thanh của TV và từ đó, mang đến một chất lượng âm thanh vòm sống động cho bất kỳ phòng nào với các mẫu TV có hỗ trợ kết nối wifi hiện nay. 

Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 4

Việc sử dụng công nghệ này cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên sử dụng hệ thống loa tích hợp trên TV và thêm các loa soundbar hay loa chính đã được bật tính năng Play-Fi lên, khi đó người dùng có thể thêm và sử dụng các loa Play-Fi khác như một hệ thống loa vòm liên kết hoàn chỉnh. Tất cả đều được sử dụng không dây qua kết nối Wifi một cách đầy tiện lợi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm tối đa hai loa subwoofer có hỗ trợ Play-Fi để giúp tái tạo thêm phần dải âm trầm có chiều sâu hơn và tạo thêm hấp dẫn khi trải nghiệm.

Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 5
Sẽ sớm có TV tích hợp công nghệ DTS Play-Fi - Kết nối hệ thống surround không cần receiver ảnh 6
Công nghệ DTS Play-Fi sẽ tự động thích ứng với số lượng loa được kết nối với TV, việc này sẽ giúp người dùng có cơ hội tiếp cận loại công nghệ này dễ dàng, không chút khó khăn nào. Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho người dùng một lộ trình nâng cấp hợp lý mà không phải tốn thêm chi phí nào. Đây chính là ưu điểm cực kì sáng giá ở công nghệ này. Ngoài ra người dùng cũng có thể tạo thành hệ thống âm thanh surround đa phòng với các mẫu loa thậm chí là cả tai nghe có hỗ trợ Play-Fi để nghe nhạc cũng như xem TV thú vị hơn.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục