Sẽ phí thời gian với bộ phim kinh dị - tâm lý 'The Woman In The Window' trên Netflix?

Chia sẻ
Bộ phim The Woman In The Window đang nằm trong top 10 Netflix tháng 5 không được hấp dẫn như những gì được quảng cáo.
Trailer cuốn mắt, nhưng tiếc là những gì mà The Woman In The Window trình bày đã không được hấp dẫn như kỳ vọng. Bộ phim trên thực tế đã trải qua không ít khó khăn để đến được với khán giả, đỉnh điểm là vào thương vụ mua lại 20th Century Fox của Disney, khi đó khổng lồ giải trí cho rằng đây là một bộ phim kinh dị trưởng thành và nó không bao giờ là sự phù hợp tuyệt vời đối với khách hàng của họ.

Woman In The Window vì thế đánh dấu bộ phim cuối cùng được sản xuất dưới sự điều hành của bộ phận Fox 2000 Pictures kể từ ngày đầu hoạt động năm 1990.
Nội Dung
Bộ phim theo chân Anna Fox (Amy Adams), một bác sĩ tâm lý do tai nạn xe hơi trong quá khứ khiến cô mắc chứng sợ không gian rộng và phần nào đó là hoang tưởng. Anna không thể ra ngoài, dành cả ngày với cơn nghiện rượu, các bộ phim cổ điển và đặc biệt nhất là sở thích quan sát, rình mò hàng xóm xung quanh.
Sẽ phí thời gian với bộ phim kinh dị - tâm lý 'The Woman In The Window' trên Netflix? ảnh 1
Có hai người đặc biệt thân thiết với Anna là Jane & cậu con trai Ethan. Trong một đêm, qua máy ảnh, Anna chứng kiến Jane bị sát hại bởi người chồng, Alistair Russell. Tuy nhiên khi công an đến nơi, gia đình Russell vẫn còn nguyên và Jane hóa ra là một phụ nữ khác. Anna cùng căn bệnh của mình tất nhiên bị nghi ngờ, và plot twist của chuyện còn cho ta biết nhiều thứ hơn thế.
Điểm Hay
Xây Dựng Bối Cảnh: Người phụ nữ đẹp bên trong căn nhà rộng lớn, đầy đủ mọi thứ nhưng thiếu sức sống khiến người xem dễ liên tưởng đến sự cô đơn mà nhân vật trải qua, điều có thể tìm kiếm tương tự trong bối cảnh đầu John Wick (2014). Nơi đây cũng đóng vai trò là trung tâm của hành động kịch tính và bộ phim phần nào nổi bật được sự gắn bó của nó với tuyến nhân vật chủ đạo.
Sẽ phí thời gian với bộ phim kinh dị - tâm lý 'The Woman In The Window' trên Netflix? ảnh 2
Diễn xuất của Amy Adams: Biểu cảm đúng mood phim, như đôi mắt mở to mỗi khi kinh ngạc hay dành phần lớn thời gian để thể hiện trọn vẹn người phụ nữ có vấn đề về tâm lý trong bộ váy ngủ quá khổ. Sáu lần Amy Adams được đề cử Oscar có lẽ không xuất phát từ may mắn.
Điểm chưa ưng ý
Kịch bản dễ đoán: Toàn bộ thời lượng phim chiếu chỉ cho ra một tình tiết kịch tính, Jane thực sự bị sát hại hay Anna chỉ tưởng tượng ra ? Siêu anh hùng đến muộn mọi cuộc hẹn hò là một plot truyện kinh điển như vẫn thú vị nhưng người điên báo cảnh sát để bị nghi ngờ rằng bản thân hoang tưởng lại đã bão hòa ở thế kỷ 21. The Woman In The Window cố gắng làm nhiều thứ để định hình một bộ phim kinh dị tâm lý, tự vặn mình vào những nút thắt để hiểu được cả hai và cuối cùng thất bại. Tham vọng cho bản chất hoành tráng, nhưng lại thiếu sự khéo léo để lồng ghép bất kỳ điều gì trong số đó.
Sẽ phí thời gian với bộ phim kinh dị - tâm lý 'The Woman In The Window' trên Netflix? ảnh 3
Mối quan hệ nhanh chóng đến khó hiểu: Có ba sợi dây liên kết chính để hình thành nên diễn biến của tác phẩm, Anna với căn bệnh của mình cùng Jane và Ethan. Dường như, tâm lý ổn định của Anna chỉ được đầu tư khắc họa như nền tảng cho các hành vi của cô, và tuy rất hời hợt cộng với phần nào mâu thuẫn với gam màu của phim, nhưng lại được cho là nguyên nhân chính khiến Ethan tìm được con mồi. Còn về mối quan hệ mang tính bản lề, thật khó hiểu khi Anna với Jane chỉ từng ấy sự xây dựng về đồng điệu trong cảm xúc lại khiến Anna hiếu động đến mức đâm đầu vào chỗ chết.
Kết lại
Dù sở hữu cặp đôi Falcon và U.S Agent bên MCU, nhưng The Woman In The Window vẫn “nhạt nhòa” đến lạ lùng sau khi xem. Những người yêu thích điện ảnh sẽ nhận ra với những tinh hoa mà phim học hỏi từ các tác phẩm của Hitchcock, tuy nhiên nếu tìm kiếm một chất phim tương tự, Rear Window (1954), Disturbia (2007) hay Vertigo (1958) cũng rất bùng nổ và tất nhiên không đi kèm kiểu “slasher” nhạt mà hit Netflix đem đến.
Sẽ phí thời gian với bộ phim kinh dị - tâm lý 'The Woman In The Window' trên Netflix? ảnh 4
(Chấm Điểm: 5.5/10)

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục