Sẽ phạt nặng kẻ giả mạo IS trên Facebook

Chia sẻ
Theo Phòng cảnh sát công nghệ cao (PC50), những đối tượng giả mạo IS trên Facebook sẽ bị xử phạt hành chính (từ 30-40 triệu đồng) hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy mức độ vi phạm.

Sẽ phạt nặng kẻ giả mạo IS trên Facebook ảnh 1
Cảnh sát công nghệ cao đang điều tra những đối tượng giả mạo IS trên Facebook.

Sau khi có chỉ đạo từ Bộ trưởng Công an, Phòng cảnh sát Công nghệ cao Hà Nội (PC50) đã cử khoảng 20 chuyên gia vào cuộc để xác minh, điều tra và xử lý nghiêm những kẻ đã giả mạo IS trên Facebook hôm 16/11.

Các điều tra viên bước đầu xác định những tài khoản Facebook giả mạo IS chỉ mang tính chất nghịch ngợm, đùa cợt và thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, việc lợi dụng internet, mạng xã hội và các trang tin để kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, khiêu khích hành động khủng bố là vi phạm pháp luật và cần phải xử lý nghiêm.

Cụ thể, đại diện PC50 cảnh báo các cá nhân hay tổ chức có hành vi trên sẽ bị xử phạt hành chính (từ 30-40 triệu đồng) hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy theo mức độ vi phạm. PC50 và các bên liên quan sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng này.

Theo VnExpress, Soha.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Văn Công
Việc làm của cá nhân hoặc tập thể trên facebook giả mạo IS là việc rất sai trái mang hình thức tuyên truyền, kích động bạo lực, bạo động trong cộng đồng xã hội chúng ta đang sống yên bình... cần phải triệt để nghiêm trị không những phạt tiền mà cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự để răng đe làm gương.

Cùng chuyên mục