Sẽ có Snapdragon 429 và Snapdragon 439 cho thiết bị Android Go

Chia sẻ
Một nguồn tin cho biết Qualcomm hiện đang phát triển 2 dòng chip xử lý mới gồm Snapdragon 429 và Snapdragon 439 được thiết kế phù hợp với các thiết bị Android Go.

Một trong những lý do chính khiến nhiều người đắn đo khi mua điện thoại là phải bỏ ra nhiều chi phí nhiều để mua một sản phẩm, trong khi họ không sử dụng hết sức mạnh của nó. Đây là hiện tượng rất thường gặp hiện nay khi các hãng smartphone thi nhau đua cấu hình, trang bị chip xử lý mạnh nhất (trong mỗi tầm giá) cho sản phẩm của mình, và điều này khiến chi phí tổng thể của sản phẩm tăng lên.

Trong khi đó, các thiết bị Android Go của Google được tạo ra với mục đích đưa đến trải nghiệm thuần Google với mức chi phí thấp nhất cho mọi người dùng đều có thể tiếp cận được. Chính vì thế, Qualcomm đang thiết kế 2 dòng chip xử lý mới nhằm trở thành bộ đôi hoàn hảo khi ghép cặp với các thiết bị Andoird Go là Snapdragon 429 và Snapdragon 439.

Sẽ có Snapdragon 429 và Snapdragon 439 cho thiết bị Android Go ảnh 1
Cho đến nay, Qualcomm đã cung cấp các chip xử lý cấp thấp như Snapdragon 200 series cho các thiết bị này, nhưng theo Roland Quandt từ WinFuture, Qualcomm hiện đang xây dựng 2 dòng chip mới này nhằm vào phiên bản Android Oreo Go Edition. Tất nhiên, điều này không có nghĩa chúng không chỉ dành riêng cho các thiết bị Android Go mà nhiều thiết bị Android thông thường khác khác cũng có thể lựa chọn nhằm giảm thiểu chi phí.

Tại thời điểm này, Roland Quandt không có nhiều thông tin về Snapdragon 429, nhưng ông cho biết, Snapdragon 439 sẽ là một biến thể của Chipset Snapdragon 625 trước đây. Các chi tiết cụ thể về tốc độ CPU, GPU hoặc các thông số kỹ thuật khác của chúng hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục