Sẽ có Canon 5D Mark IV Cinema quay video 4K

Chia sẻ
Theo thông tin mới nhất từ Canonrumors, thế hệ mới của dòng máy ảnh Canon 5D sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2015 và có thêm một phiên bản chuyên quay phim với tên gọi 5D Mark IV Cinema.
Sẽ có Canon 5D Mark IV Cinema quay video 4K ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Canon 5D Mark IV sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2015 và có 2 phiên bản. Mẫu thứ nhất là 5D Mark IV tiêu chuẩn và biến thể thứ hai là 5D Mark IV Cinema.
Theo đó, EOS 5D Mark IV phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị cảm biến full frame độ phân giải 28 megapixel, hệ thống lấy nét 65 điểm, ISO 100-204.800, tốc độ chụp liên tiếp tối đa 12fps.
Tuy có cùng dải ISO 100-204.800, phiên bản EOS 5D Mark IV Cinema sẽ chỉ được trang bị cảm biến độ phân giải 18 megapixel, hệ thống lấy nét 61 điểm.
Một nguồn tin khác từ PetaPixel cũng mô tả thêm rằng, model 5D Mark IV Cinema sẽ thừa hưởng những tính năng cao cấp chuyên dùng trong làm phim giống như mẫu Canon C300 Mark II vừa ra mắt. Máy sẽ có khả năng ghi hình độ phân giải 4K, phạm vi dải sáng hỗ trợ lên tới 15-stop... và nhiều tính năng khác của dòng Cinema.
Sẽ có Canon 5D Mark IV Cinema quay video 4K ảnh 2
Như vậy, Canon đang có xu hướng phát triển dòng máy 5D giống với cách mà họ làm trên dòng 1D (bao gồm phiên bản thường và phiên bản quay phim chuyên nghiệp). Điều đó cũng có nghĩa là các nhiếp ảnh gia sẽ khá nhức đầu khi phải cân nhắc chọn lựa một trong hai chiếc máy ảnh khủng có tính năng riêng biệt cùng thuộc dòng 5D Mark IV.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục