Sau Xiaomi, đến OnePlus cũng “cà khịa” Huawei

Chia sẻ
Chính sách mới của Google khiến cho Huawei bất đắc dĩ trở thành tiêu điểm bàn tán mỗi khi các nhà sản xuất smartphone ra mắt hoặc bán sản phẩm ra thị trường. 

Sau khi OnePlus ra mắt bộ đôi sản phẩm mới là OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro, gần như lập tức, cộng đồng công nghệ lại được một phen xôn xao khi tìm thấy hình ảnh vỏ hộp của hai sản phẩm mới này. Dòng chữ "With easy access to the Google apps you use most" (tạm dịch: ''Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng của Google mà bạn thường sử dụng nhiều nhất'') trên vỏ hộp của OnePlus khiến nhiều người liên tưởng tới câu chuyện của Xiaomi cách đây không lâu khi chính thức bán Mi 10 Pro tại thị trường quốc tế. 

Sau Xiaomi, đến OnePlus cũng “cà khịa” Huawei ảnh 1
Khi đó, nhiều người cho rằng Xiaomi đang cố tình “cà khịa” Huawei khi in dòng thông điệp này trên vỏ hộp. Tuy nhiên, Xiaomi đã lên tiếng đính chính thông tin đó cho biết đây là chính sách mới của Google, yêu cầu các đối tác phải thực hiện để có quyền phân phối Google Mobile Services. 

Trường hợp của OnePlus cũng tương tự khi nhà sản xuất này buộc phải in dòng chữ “With easy access to the Google apps you use most” trên vỏ hộp của mình. Tuy vậy, động thái của OnePlus có phần dễ chịu hơn khi dòng thông điệp của Google được in khá nhỏ và kém nổi bật.

Theo tìm hiểu, chính sách mới của Google không yêu cầu các OEM phải in theo đúng vị trí chỉ định hay kích thước tiêu chuẩn. Do đó, các nhà sản xuất có thể tùy ý in dòng thông điệp này ở bất kỳ vị trí nào trên vỏ hộp của mình, tùy theo mục đích, yêu cầu thiết kế của mỗi sản phẩm.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục