[Sau tất cả] Fast Furious kết thúc là một cú lừa cho khán giả ?

Chia sẻ
 
Việc thông báo đóng lại hành trình Fast Saga ở phần phim thứ 11, tương đương 25 năm phát sóng là một động thái chẳng mấy đáng lo cho người hâm mộ. 
Nhượng quyền tỷ đô Fast & Furious đã gây chấn động khi thông báo hồi kết ở phần thứ mười một sau gần hai thập kỷ đồng hành cùng người hâm mộ toàn cầu. " Fast Saga", loạt phim do Vin Diesel lãnh đạo chứng kiến nhiều thăng trầm xuyên suốt chặng đường chuyển giao từ một tác phẩm đua xe cháy lửa thuần túy đến trình diễn “chất” hành động mãn nhãn.
[Sau tất cả] Fast Furious kết thúc là một cú lừa cho khán giả ? ảnh 1
Nếu mọi thứ chẳng giống như hiện tại, thay vì phải đợi đến tháng 5 năm 2021, khán giả đang ngồi bàn tán, mổ xẻ về các plot phim của F9, nơi chàng trai Châu Á, Han được hồi sinh. Fast Saga với bộ óc sáng tạo khá ảo của mình luôn rẽ hướng tranh luận làm hai, nhưng tất cả đều phải đồng tình rằng, mùa hè mà thiếu mất tiếng rít ga, lạng lách của Universal, nó sẽ hụt hẫng đi phần nào. Học tập công thức chia cắt Avengers 4, chương cuối của Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm sẽ được phát hành ở hai năm liên tiếp. Tuy nhiên, đây là lời chia tay để sau này giới mộ điệu hoài niệm cho cả thanh xuân đầy cảm xúc, hay là khởi nguồn cho một vũ trụ Fast & Furious được tầm nhìn hóa rất khác.
[Sau tất cả] Fast Furious kết thúc là một cú lừa cho khán giả ? ảnh 2
Dù không sở hữu bất cứ tài sản nguyên tác nào để chuyển thể, nhưng tuyến nhân vật của Fast Saga rất đầy đặn và được xây dựng đủ chiều sâu để ghim lại dấu ấn trong người xem dù có thể chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Ngoài phi hành đoàn của Dom đang dần cạn kiệt chất xám để khai thác, Deckard Shaw (Jason Statham), Luke Hobbs (Dwayne Johnson) đang tỏ ra quá ăn khách bất chấp giới hạn chỉ là một “spin-off’ (ngoại truyện).
[Sau tất cả] Fast Furious kết thúc là một cú lừa cho khán giả ? ảnh 3
Nhận thấy tiềm năng của lần đánh lẻ, Universal công khai tiết lộ rằng các ý tưởng spinoff khác cũng đang được thai nghén, phần tiếp theo của Hobbs & Shaw là chắc chắn, đồng thời là màn hội ngộ của tất cả chị em xuyên suốt nhượng quyền. Giới hạn sáng tạo của ekip nội dung trong vài tháng trước đã xác nhận, trái đất đã quá “tầm thường” cho Dom cùng những người bạn, cả nhóm sẽ đặt chân ra vũ trụ để rượt đuổi. Tóm lại là, người hâm mộ sẽ không phải quá quỵ lụy khi hành trình của Dom kết lại, trên thực tế, bước chuyển này tạo ra một động lực tích cực trong tư duy phát triển các mảng miếng nhượng quyền song song.
[Sau tất cả] Fast Furious kết thúc là một cú lừa cho khán giả ? ảnh 4
Thay vì lo lắng về tính liên tục, các phần ngoại truyện của Fast & Furious có cơ hội khám phá những khía cạnh mới hoặc phát triển thêm hệ thống nhân vật bên lề. Nếu như Hobbs & Shaw có thể tự biến mình thành bom tấn riêng biệt, Tej (Ludacris), Roman (Tyrese Gibson), Ramsay (Nathalie Emmanuel), Han (Sung Kang) hoặc Victor Locke (Ryan Reynolds) với từng ấy sự quyến rũ và lời khen, tiềm năng phát triển của Universal là khổng lồ.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục