Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES

Chia sẻ
L-507Z là thiết bị đầu tiên trong loạt ampli thế hệ series "Z" mới của Luxman được trang bị công nghệ LIFES - Mạch khuếch đại hồi tiếp tích hợp, sở hữu dàn linh kiện cao cấp và tối ưu nhiễu ở một cấp độ cao hơn so với mạch ODNF.
Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 1
L-507Z - Mẫu ampli tích hợp đầu tiên trong series Z được trang bị mạch LIFES

Thế hệ ampli "Z" mới của Luxman được trang bị công nghệ LIFES – Mạch hồi tiếp tích hợp của Luxman (Luxman Intergrated Feedback Engine System). Công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu trên mẫu poweramp đầu bảng Luxman M-10X vừa ra mắt vào tháng 8 vừa qua.

Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 2
Luxman M-10X - Poweramp đầu bảng, kỷ niệm 100 năm thành lập Luxman
Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 3
LIFES thay thế cho mạch ODNF version 4.0 nổi tiếng của Luxman, từng được sử dụng trên bộ đôi pre-pow C900u và M-900u đình đám vào năm ngoái.

Mạch hồi tiếp tích hợp LIFES thay thế cho công nghệ ODNF vốn là một công nghệ nổi tiếng của Luxman từ năm 1999, từng là "trái tim" của bộ đôi pre-pow Luxman C-900u và M-900u đình đám. Công nghệ mới này được phát triển dựa trên những thuật toán giả lập bằng máy tính để tối ưu nhiễu thành phần một cách tinh vi nhất, đồng thời kết hợp dàn linh kiện thế hệ mới. Ngoài ra, Luxman cũng trang bị công nghệ điều chỉnh chiết áp volume LECUA 1000 độc quyền của mình nhằm giúp giảm nhiễu suy hao tín hiệu, mang lại khả năng kiểm soát âm lượng ổn định và cân bằng L/R kể cả khi ở mức âm lượng lớn với 88 bước tùy chỉnh. Kết quả cho thấy L-507Z đạt mức tổng méo hài ấn tượng dưới 0,007% tại 1kHz/8ohm và dưới 0,03% tại 20Hz-20kHz/8ohm với độ nhạy 105dB trở lên.

Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 4
Cấu hình mạch LIFES

Luxman L-507Z trang bị cấu hình mạch push-pull Darlington 3 tầng với công suất đầu ra đạt 220W/4ohm. Ngoài chức năng là một ampli tích hợp, L-507Z có thể hoạt động như một preamp hoặc poweramp, thiết lập cấu hình bi-amp hoặc kết hợp với các hệ thống xem phim (dùng làm poweramp để đánh cho loa front).

Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 5

Sau siêu phẩm M-10X, model L-507Z là ampli tích hợp đầu tiên của Luxman trang bị mạch LIFES ảnh 6

Điểm nhấn mặt trước của máy vẫn là cặp đồng hồ VU với đèn LED chiếu sáng được đặt trong cùng màn hình hiển thị mức âm lượng kỹ thuật số. Nút xoay chọn ngõ đầu vào và âm lượng được bố trí đều hai bên, phía dưới là các nút vặn để tùy chỉnh các hiệu ứng.

Tổng thể thiết kế của L-507Z trông giống như một poweramp cỡ nhỏ hơn là ampli tích hợp với chassis bằng nhôm dày ấn tượng, phần nắp máy được khoét những lỗ hở vừa để thoát nhiệt, đồng thời tránh nhiễu RF. Mặt sau của máy trang bị 4 đầu vào analog, 2 đầu ra balanced, 1 đầu in/out độc lập và hai bộ cọc loa A/B. Luxman cũng tích hợp L-507Z module phono MM/MC thế hệ mới, ngõ vào headphone 6,3mm và balance 4,4mm.

Luxman L-507Z sẽ ra mắt thị trường vào tháng 10 với mức giá tham khảo khoảng 140 triệu đồng.

Thương hiệu Luxman được phân phối chính thức bởi Phúc Giang PGI - www.pgi.com.vn

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục